M
08:58 | 24/02/2018

Công đoàn Dệt May Việt Nam chăm lo Tết chu đáo cho người lao động

Theo ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, điểm nhấn nổi bật trong công tác chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ ngành Dệt May Việt Nam chính là việc Công đoàn đã tổ chức tốt các hoạt động như trợ cấp, tặng quà, trao Mái ấm Công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cũng như tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết, Tết sum vầy cho người lao động.

cong doan det may viet nam cham lo tet chu dao cho nguoi lao dong Phấn đấu phát triển 10.000 đoàn viên công đoàn năm 2018
cong doan det may viet nam cham lo tet chu dao cho nguoi lao dong Công đoàn Dệt may Việt Nam: Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả
cong doan det may viet nam cham lo tet chu dao cho nguoi lao dong Thêm một CĐCS mới thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam

Ông Lê Nho Thướng cho biết, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong năm 2017 và đầu năm 2018, Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các CĐCS đã triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên và NLĐ trong đó đặc biệt chú trọng tới việc quan tâm động viên, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, xuân về.

Cụ thể, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trợ cấp cho 2.380 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1,4 tỉ đồng và cùng các đơn vị, doanh nghiệp, CĐCS hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 “Mái ấm công đoàn” với số tiền là 735 triệu đồng (trong đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam hỗ trợ 6 “Mái ấm CĐ” với số tiền 170 triệu đồng).

cong doan det may viet nam cham lo tet chu dao cho nguoi lao dong
Công nhân mua hàng tại "Ngày hội bán hàng trợ giá" do Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã hướng dẫn các CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động huy động các nguồn lực để chăm lo cho người lao động, tổ chức “Tết sum vầy” tại cơ sở bằng các hình thức phù hợp như: Thi gói, nấu bánh chưng; tổ chức liên hoan tất niên, đón giao thừa cho người lao động không về quê ăn tết; bố trí xe hoặc hỗ trợ vé tàu xe đưa NLĐ về quê đón tết và trở lại đơn vị sau tết; tổ chức thi cắm hoa, các trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ, quay xổ số trúng thưởng nhân dịp đầu xuân… nhằm mang lại tình cảm ấm áp cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp tết đến, xuân về.

Với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã chỉ đạo các CĐCS rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ. Qua đó, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã xét duyệt và trợ cấp cho 126 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân và cha mẹ, vợ, chồng, con bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động với số tiền là 192 triệu đồng; tặng quà tết cho 1.906 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật, có mức thu nhập trung bình với số tiền 713 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền chăm lo tết cho các đối tượng nói trên là 905 triệu đồng.

Bên cạnh việc trợ cấp, tặng quà thì hoạt động không thể thiếu được trong việc chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động là tổ chức Tết sum vầy. Theo ông Lê Nho Thướng, Công đoàn Ngành Dệt May Việt Nam đã tổ chức 4 đợt Tết sum vầy ấm cúng và trang trọng cho người lao động tại các miền Bắc Trung Nam.

cong doan det may viet nam cham lo tet chu dao cho nguoi lao dong
Công nhân thi gói và nấu bánh chưng trong "Tết sum vầy" do Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam tổ chức tại Công ty TNHH Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc Vinatex- Chi nhánh Tuyên Quang

Tại khu vực miền Nam, với tinh thần “Chung tay vì CNLĐ ngành dệt may”, “Tết sum vầy” 2018 được tổ chức kết hợp chương trình Ngày hội bán hàng trợ giá dành cho người lao động trong 4 ngày từ 10-14.1 tại Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP với sự tham gia của 24 gian hàng thuộc các đơn vị trong ngành và ngoài ngành. Tùy theo từng loại sản phẩm, các đơn vị tham gia Hội chợ đã giảm giá từ 20-40% so với giá bán trên thị trường để phục vụ đoàn viên, NLĐ.

Ngày hội bán hàng thu hút gần chục nghìn lượt người lao động thuộc cụm Việt Thắng, Việt Tiến, Khu chế xuất Linh Trung và nhân dân trong khu vực đến mua sắm với tổng doanh thu đạt trên 5 tỉ đồng, giúp người lao dộng mua được nhiều sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá rẻ. Nhân dịp này, lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trực tiếp đi thăm hỏi, động viên và trao tặng 40 phần quà cho những công nhân khuyết tật và công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Việt Hưng và Công ty CP May Phương Đông với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Tiếp đó, “Tết sum vầy” khu vực miền Trung được tổ chức tại Công ty CP Dệt May Huế, thu hút đông đảo các CĐCS khu vực miền Trung từ Huế đến Đà Nẵng tham gia. Tại đây, lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tặng quà, trợ cấp cho 1.027 đoàn viên và người lao động với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Với khu vực miền Bắc, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức “Tết sum vầy” tại Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định. Tại đây, lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao tặng 311 suất quà tết cho CNLĐ thuộc các đơn vị tại Nam Định; trực tiếp xuống xưởng thăm hỏi, động viên và trao quà trợ cấp khó khăn cho những trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra, Công đoàn Dệt May Việt Nam còn tổ chức “Tết sum vầy” tại Công ty TNHH Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc Vinatex - Chi nhánh Tuyên Quang. Tại đây, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tặng quà cho hơn 600 CNLĐ với bình quân mỗi suất quà gần 500.000 đồng...

Nguồn :