M
18:02 | 28/10/2018

Ngày hội “Hạnh phúc Xanh” hướng mục tiêu mỗi năm trồng 1 vạn cây xanh

(LĐTĐ) Ngày 27.10.2018, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Dự án Nhà chống lũ đã đồng tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh”. Hoạt động này đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô, trong đó có nhiều thanh, thiếu nhi tham gia.

ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh Chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh: Đã hoàn thành hơn 83% mục tiêu
ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh Vinamilk trồng 10.520 cây xanh tại di tích đường Hồ Chí Minh trên biển
ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh
Bấm nút khởi động Chương trình “Hạnh phúc Xanh” tại ngày hội ở Hà Nội. Ảnh: L.Q.V

Đây là hoạt động khởi đầu chương trình “Hạnh phúc Xanh” với mục tiêu mỗi năm trồng ít nhất 10.000 cây xanh cho cộng đồng tại Việt Nam, được khởi xướng và thực hiện bởi Dự án Nhà chống lũ, đồng tổ chức bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Chương trình được sự đồng hành của VTV6 cùng nhiều nhà tài trợ như: K.I.P, Grab, Cty CP Sữa TH...

Tới dự ngày hội, có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chị Phạm Thị Hương Giang - sáng lập viên Dự án Nhà chống lũ, đại diện Thành Đoàn Hà Nội, Quận Tây Hồ... cùng đông đảo người dân Thủ đô.

ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh
Phần biểu diễn nghệ thuật trong ngày hội. Ảnh: L.Q.V

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: “Việc tổ chức Chương trình “Hạnh phúc Xanh” nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống của con người, từ đó nâng cao ý thức cho Đoàn viên, thanh niên, người dân, cộng đồng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là một trong những nỗ lực huy động cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu 30 triệu cây xanh của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2017 - 2022...”.

Được triển khai từ tháng 5.2018 và ra mắt vào tháng 10.2018, với mục tiêu 70 năm trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Chương trình “Hạnh phúc Xanh” mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây, nhằm tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, nhằm xây dựng một cộng đồng sống xanh và có trách nhiệmtrong việc giữ gìn một môi trường sống thân thiện và bền vững. Trong đó, trẻ em chính là những nhân tố cốt lõi truyền tải thông điệp “Ai trồng cây, người đó có hạnh phúc”.

ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh
Các giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Vinschool hào hứng tham gia ngày hội. Ảnh: L.Q.V

Chương trình ngày 27.10 tại Hà Nội đã diễn ra với nhiều hoạt động: Ra mắt Chương trình “Hạnh phúc Xanh”, với các thành viên đầu tiên của chiến dịch "Cùng Biệt đội Xanh trồng 10.000 cây trên khắp Việt Nam", triển lãm tranh thiếu nhi “Mầm xanh”, biểu diễn nghệ thuật của các nhạc công trẻ đến từ Maius Philharmonic, cùng các ca sĩ nhí của Trường Nghệ thuật Sol Art trong vở nhạc kịch "Cuộc phiêu lưu của những mầm xanh", chạy việt dã vì cây "Run for Trees"...

Kết thúc Ngày hội “Hạnh phúc Xanh” ở Hà Nội là hoạt động “Trồng một cây”. Theo đó, 100 gia đình và các bé đăng ký ủng hộ sớm đã trồng tặng những cây đầu tiên trên tổng số 1.240 cây tại tuyến đường huyết mạch của huyện Ứng Hoà (Hà Nội).

Những hoạt động tương tự của Chương trình “Hạnh phúc Xanh” cũng được tiếp nối ở sáng 28.10 tại phố cổ Hội An. Trong đó, các thành viên của Biệt đội Xanh và thiếu nhi địa phương cùng tham gia mở đầu chương trình trồng 5.000 cây dương chắn sóng tại bãi biển Cửa Đại.

“Hạnh phúc Xanh” kỳ vọng phổ biến rộng rãi chỉ số đo lường Hạnh phúc Xanh - Green Happiness Index (G.H.I), là chỉ số đo lường hạnh phúc tượng trưng - được tích luỹ khi trồng mỗi cây xanh, trong đó 1 cây bạn trồng sẽ tích luỹ được 1 điểm G.H.I. Đây sẽ trở thành chỉ số quan trọng trong việc đánh giá một cá nhân hay tập thể văn minh, sống bền vững.

ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh
Khu vực trưng bày tranh thiếu nhi “Mầm xanh”. Ảnh: L.Q.V
ngay hoi hanh phuc xanh huong muc tieu moi nam trong 1 van cay xanh
Cuộc chạy việt dã "Run for Trees" trong Ngày hội “Hạnh phúc Xanh” thu hút sự tham gia của nhiều thiếu nhi. Ảnh: L.Q.V

Lê Quang Vinh

Nguồn :