M
18:44 | 27/05/2018

​Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân 2018

Sáng 27/5, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân - Khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân và Tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" năm 2018.

ngay hoi dong hanh cung thanh nien cong nhan 2018 Hình ảnh Chủ tịch nước gặp mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
ngay hoi dong hanh cung thanh nien cong nhan 2018 Cảnh sát phòng cháy khống chế đối tượng đỏi nhảy lầu

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Lê Thị Kim Chi, đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn đồng hành và hỗ trợ cùng các đoàn viên, thanh niên công nhân trong lao động, sản xuất cũng như cuộc sống.

ngay hoi dong hanh cung thanh nien cong nhan 2018

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao quà cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức Đoàn trong khu công nghiệp đã có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân tổ chức các chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiền hôn nhân; tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao tạo sự giao lưu, gắn bó giữa các thanh niên công nhân…

Từ những hoạt động thiết thực đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết 09 của Thành ủy Hà Nội về việc thành lập các tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tập hợp,đoàn kết, giáo dục và bồi dưỡng thanh niên công nhân góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô cũng như đất nước.

Do đó, chị Lê Thị Kim Chi kêu gọi các bạn hãy phát huy sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp cũng như các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

ngay hoi dong hanh cung thanh nien cong nhan 2018
Thanh niên công nhân tham gia hiến máu nhân đạo trong ngày hội.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tặng 20 suất quà cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đặc biệt, 15 thanh niên là các kỹ sư, công nhân lao động trực tiếp đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn các khu công nghiệp đã được Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tuyên dương danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi”. Họ là những thanh niên tiêu biểu với nhiều thành tích trong chuyên môn, có sáng kiến, cải tiến mới áp dụng vào lao động sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội còn tổ chức các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên công nhân như: Hiến máu tình nguyện; tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; giao lưu thi đấu thể dục thể thao; thi cắm hoa; hỗ trợ thanh niên công nhân kê khai thông tin thuê bao điện thoại…

Nhận thức rõ tầm quan trọng của đội ngũ thanh niên công nhân trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên công nhân, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội triển khai nhiều phong trào hành động như phong trào thi đua “4 nhất”.

Phong trào bao gồm các nội dung: Chất lượng nhất, sáng tạo nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất. Qua đó đã khích lệ thanh niên công nhân hăng hái làm việc, thi đua sản xuất; đặc biệt phát hiện các tấm gương tiêu biểu, giỏi chuyên môn, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, cải tiến mới áp dụng vào lao động sản xuất làm lợi cho doanh nghiệp để nhận rộng điển hình và tuyên dương thợ trẻ giỏi.

Nguyễn Công - Lê Dung

Nguồn :