M
10:08 | 13/12/2019

Ngày 13/12: Chất lượng không khí chạm ngưỡng rất xấu

(LĐTĐ) Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô tiếp tục chạm ngưỡng rất xấu vào sáng nay (13/12). Đến trưa chiều có thể chỉ số chất lượng không khí sẽ giảm xuống và chạm mức xấu.

ngay 1312 chat luong khong khi cham nguong rat xau Chỉ số chất lượng không khí thường xuyên ở mức cao
ngay 1312 chat luong khong khi cham nguong rat xau Hà Nội xuất hiện những ngày chất lượng không khí ở mức rất xấu
ngay 1312 chat luong khong khi cham nguong rat xau Chất lượng không khí có chiều hướng xấu đi
ngay 1312 chat luong khong khi cham nguong rat xau
Chất lượng không khí trong ngày 13/12 chạm ngưỡng xấu, rất xấu (Ảnh Hữu Duyên)

Với điều kiện chất lượng không khí ở mức xấu và rất xấu, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tiếp tục khuyến cáo tất cả người dân trên toàn thành phố nên hạn chế ra ngoài, nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà.

Nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Các trường học không cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà. Chủ động theo dõi chất lượng không khí tại các trang thông tin chính thống.

Giai đoạn ô nhiễm kéo dài trong thời gian khá dài, Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh tất cả mọi người cần hạn chế tối đa nhất các hoạt động gây ô nhiễm không khí như như không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.

Theo thông tin dự báo từ trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày tới điều khí tượng sẽ không có thay đổi nhiều nên có thể chất lượng không khí vẫn sẽ duy trì ở mức xấu, rất xấu.

Mạnh Quân

Nguồn :