M
22:29 | 11/07/2019

Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô:

Sân chơi bổ ích cho đoàn viên thể hiện tài năng, phát huy sức sáng tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, các Hội diễn văn nghệ được triển khai sâu rộng đến các cấp công đoàn Thủ đô đã tạo nên một không khí thi đua tưng bừng, phấn khởi trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Để hiểu hơn về vai trò, ý nghĩa của hoạt động này, phóng viên Báo Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

san choi bo ich cho doan vien the hien tai nang phat huy suc sang tao Hơn 100 diễn viên tham gia Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ năm 2019
san choi bo ich cho doan vien the hien tai nang phat huy suc sang tao Tưng bừng Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 2

Phóng viên: Xin Phó Chủ tịch cho biết Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ ở các cấp công đoàn Thủ đô đã được tổ chức như thế nào trong thời gian qua?

- Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến: Hội diễn văn nghệ đã diễn ra tại các công đoàn cơ sở và được triển khai tới 100% các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, các công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Hội diễn được tổ chức qua 2 vòng: Vòng Sơ khảo tại các cụm thi đua và vòng Chung khảo cấp Thành phố.

Vòng Sơ khảo được tổ chức tại 8 Cụm thi đua thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội thu hút sự tham gia của 47 đơn vị. Qua theo dõi và chỉ đạo Hội diễn ở 8 Cụm thi đua, Ban Tổ chức thấy rằng nhìn chung các đơn vị đã đem đến cho Hội diễn những phần thể hiện vô cùng ấn tượng. Ban tổ chức Hội diễn đánh giá cao về sự đầu tư mọi mặt như ý tưởng dàn dựng, chất lượng nghệ thuật; sự đầu tư về cơ sở vật chất và đặc biệt là sự trách nhiệm, nhiệt tình tập luyện của các diễn viên đến từ 47 đơn vị tham gia vòng Sơ khảo Hội diễn.

Từ 47 đơn vị vòng sơ khảo tiếp tục chọn các đội xuất sắc nhất để tham gia Chung khảo Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 tổ chức ngày 11/7 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô. Theo đó, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 8 đội xuất sắc nhất đại diện cho 8 Cụm thi đua gồm: LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận Tây Hồ, LĐLĐ huyện Thanh Trì, LĐLĐ huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Thường Tín, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Viên chức Thành phố và Công đoàn các Khu Công nghiệp - Chế xuất Hà Nội.

san choi bo ich cho doan vien the hien tai nang phat huy suc sang tao
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu khai mạc tại Chung khảo Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019.

PV: Phó Chủ tịch có đánh giá như thế nào về chất lượng tiết mục của 8 đơn vị dự thi tại Chung khảo Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019?

- Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến: Nhìn chung, tất cả 8 đơn vị đều có sự lựa chọn hạt nhân văn hóa, văn nghệ tham gia và có sự đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng xây dựng chương trình, cách dàn dựng, tổ chức tập luyện và biểu diễn. Các tiết mục tham gia đều đã bám sát chủ đề của Hội diễn đó là ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt trong đó có những sáng tác mới, sáng tác riêng của ngành, của địa phương, đơn vị.

Các đoàn viên tham gia các tiết mục hát trong Chung khảo Hội diễn đa số có giọng hát, có kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn tốt. Các tiết mục hát đông người có phối bè, có sự dàn dựng rất chuyên nghiệp.

Mặc dù các đồng chí đều là những diễn viên không chuyên nhưng qua phần thể hiện của các đơn vị có thể thấy rõ ràng rằng tất cả các đồng chí đã dốc toàn tâm, toàn ý, toàn sức để chương trình của đơn vị mình đạt chất lượng tốt nhất. Điều đó thực sự đã làm đau đầu Ban giám khảo trong quá trình chấm giải.

san choi bo ich cho doan vien the hien tai nang phat huy suc sang tao
8 đội xuất sắc nhất đại diện cho 8 cụm thi đua gồm: LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận Tây Hồ, LĐLĐ huyện Thanh Trì, LĐLĐ huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Thường Tín, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Viên chức Thành phố và Công đoàn các Khu Công nghiệp - Chế xuất Hà Nội.

PV: Có nhận định cho rằng Hội diễn văn nghệ là sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, đã lan tỏa tình cảm của CNVCLĐ đối với Đảng, quê hương, đất nước và tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch nghĩ sao về điều này?

- Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến: Đây là 1 trong 10 hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) của các cấp Công đoàn Thủ đô. Có thể nói Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động được thể hiện tài năng, niềm đam mê, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô.

san choi bo ich cho doan vien the hien tai nang phat huy suc sang tao
Các tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện tài năng, niềm đam mê, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ.

Các tiết mục được thể hiện đặc sắc, dàn dựng công phu bao gồm các thể loại như song ca, tốp ca cùng nhóm múa. Bên cạnh đó là sự đầu tư cao của các đội về đạo cụ, trang phục, phong cách trình diễn tự tin đã mang đến không khí tưng bừng, phấn khởi. Những lời ca tiếng hát như một món ăn tinh thần vô giá khơi dậy tình yêu non sông đất nước, tự hào về những trang sử vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam.

Nhìn những nét mặt đầy cảm xúc và tự hào trên sân khấu, tôi rất phấn khởi bởi ý nghĩa của Hội diễn đã lan tỏa tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô, khiến họ càng tin yêu tổ chức Công đoàn. Đó chính là những phần thưởng lớn nhất cho tất cả đơn vị tham gia buổi Chung khảo này cũng như cho cả tổ chức Công đoàn Thủ đô Hà Nội.

- Xin trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch!

Nhóm PV

Nguồn :