M
12:15 | 09/11/2019

Nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho các em học sinh

(LĐTĐ) Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, từ ngày 4/11 đến ngày 8/11, Đoàn thanh niên thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ - Hà Nội), đã ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A.

nang cao y thuc chap hanh luat giao thong cho cac em hoc sinh Khí thải từ phương tiện vẫn khó kiểm soát?
nang cao y thuc chap hanh luat giao thong cho cac em hoc sinh Cần xử lý nghiêm việc dùng chân đẩy xe khác khi tham gia giao thông
nang cao y thuc chap hanh luat giao thong cho cac em hoc sinh Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông

Tại cổng Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A, đây là một trong ba mô hình cổng trường an toàn giao thông được Đoàn thanh niên thị trấn Chúc Sơn tổ chức triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay.

nang cao y thuc chap hanh luat giao thong cho cac em hoc sinh
Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A (Ảnh: Vũ Liên).

Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A nằm ở trung tâm của thị trấn, vào đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng trường thường xuyên diễn ra. Mặc dù con đường trước cổng trường khá rộng, nhưng số lượng học sinh ở trường đông với trên 900 em học sinh. Chủ yếu các em đến trường do bố mẹ đưa đón bằng ô tô, xe máy hoặc xe đạp. Thậm chí có nhiều phụ huynh đưa xe sát cổng trường gây khó khăn cho học sinh khi ra về. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Trong 5 ngày ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào các giờ cao điểm đưa đón học sinh, Đội thanh niên tình nguyện thị trấn Chúc Sơn đã phối hợp với Hội đồng Đội nhà trường đã hướng dẫn phụ huynh để xe theo hàng trên vỉa hè hay khuôn viên sân trường, nhắc nhở các phụ huynh không chen lấn, không dừng đỗ xe dưới lòng đường, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho chính mình và con em họ...

Các buổi ra quân đã được phụ huynh học sinh hưởng ứng tích cực đem lại hiệu quả thiết thực. Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là tại các cổng trường học.

Trước đó, để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho phụ huynh cũng như học sinh, Trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A đã tổ chức cho phụ huynh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông khi đưa, đón con em đến trường. Phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho các em học sinh vào các tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần hoặc thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Minh Khuê

Nguồn :