M
07:42 | 07/03/2020

Nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 6/3, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khiếm thị” nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1987 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tháng Thanh niên và 23 năm ngày thành lập Hội 10/3. 

nang cao suc khoe tinh than cho nguoi khiem thi Hỗ trợ kỹ năng làm việc cho người khiếm thị
nang cao suc khoe tinh than cho nguoi khiem thi Giúp người khiếm thị phòng, chống dịch Covid-19
nang cao suc khoe tinh than cho nguoi khiem thi Ấm áp chương trình “Đón xuân cùng tôi”

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân cho biết, trong thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội Người mù quận đã phấn đấu lao động sản xuất, học tập, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, đóng góp hữu ích cho xã hội, góp sức vào sự phát triển của tổ chức Hội.

nang cao suc khoe tinh than cho nguoi khiem thi
Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra sôi nổi với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng

“Để Hội Người mù quận Thanh Xuân lớn mạnh như ngày hôm nay có vai trò hết sức to lớn của các hội viên nữ, những người bà, người chị, người mẹ, người em. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Người mù quận cùng các nhà hảo tâm, văn nghệ sĩ mang đến những món quà, thể hiện tấm lòng kính trọng, yêu thương tới hội viên nữ và hy vọng họ sẽ tiếp tục cống hiến, cùng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh hơn nữa” – ông Nguyễn Tiến Thành bày tỏ.

Trong phần giao lưu văn nghệ, với sự góp mặt của các ca sĩ Quang Hà, Lê Tâm, Dương Quang Tú, Thạch Thảo đã làm cho không khí khán phòng trở nên sôi động. Ca sĩ Lê Tâm chia sẻ, chúng ta cần có nhiều hơn những chương trình như thế này, phục vụ miễn phí cho người khuyết tật, để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ca sĩ Quang Hà cũng cho biết: “Hà đã dậy sớm hơn mọi ngày, trong khi ca sĩ rất lười dậy sớm vì 2 - 3 giờ sáng vẫn còn làm việc nhưng với lời mời của nhạc sĩ Đức Thịnh, Hà đã có mặt đúng giờ ở đây. Được hát tặng người mù quận Thanh Xuân, mình càng thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”.

nang cao suc khoe tinh than cho nguoi khiem thi
Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành trao quà của các nhà hảo tâm cho hội viên của Hội

Ngay sau hoạt động giao lưu của các nghệ sĩ, Hội Người mù quận Thanh Xuân tổ chức chương trình “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho người khiếm thị”. Tại đây, huấn luyện viên sức khỏe Đỗ Mai đã chia sẻ, tư vấn cho hội viên người khiếm thị về một số bài tập Yoga, nâng cao sức khỏe tinh thần. Qua đó, giúp người khiếm thị của Hội có kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thiện nguyện trao quà tới các hội viên của Hội. Trong đó, Công ty Cổ phần Trường Tiền Media tài trợ kinh phí tổ chức, tiệm bánh bông lan Đài Loan Le Castella trao tặng 50 hộp bánh; Công ty Hanvico tặng 70 hộp khẩu trang kháng khuẩn tới hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Thành Nguyễn

Nguồn :