M
22:00 | 03/01/2019

Huyện Phúc Thọ

Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 115 học viên

(LĐTĐ) Mới đây, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 115 học viên. Qua đó nâng cao kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và khả năng tổ chức cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.  

nang cao kien thuc ve phong chay chua chay va cuu nan cuu ho cho 115 hoc vien Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho hơn 100 học viên
nang cao kien thuc ve phong chay chua chay va cuu nan cuu ho cho 115 hoc vien 100 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
nang cao kien thuc ve phong chay chua chay va cuu nan cuu ho cho 115 hoc vien Đảm bảo an toàn PCCC đối với khách sạn, nhà nghỉ và khu du lịch
nang cao kien thuc ve phong chay chua chay va cuu nan cuu ho cho 115 hoc vien

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học viên sử dụng một số trang thiết bị chữa cháy. Ảnh Ngọc Phú

Đối tượng tham gia lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Cụm trưởng cụm dân cư, cán bộ dân phòng trên địa bàn 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn; xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; giáp đáp những thắc mắc của học viên về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đồng thời, học viên còn được thực hành, hướng dẫn các tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra.

Tham dự lớp tập huấn các học viên đã được trang bị những kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, kỹ năng thực hành phòng cháy chữa cháy tại chỗ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở; qua đó nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra.

Phương Huế

Nguồn :