M
14:43 | 27/12/2018

Huyện Đông Anh:

100 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(LĐTĐ) Mới đây, huyện Đông Anh đã tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 100 đối tượng là lãnh đạo UBND, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, qua đó nâng cao kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và khả năng tổ chức cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.  

100 hoc vien duoc tap huan phong chay chua chay va cuu nan cuu ho Sơn Tây tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
100 hoc vien duoc tap huan phong chay chua chay va cuu nan cuu ho Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng
100 hoc vien duoc tap huan phong chay chua chay va cuu nan cuu ho Đảm bảo an toàn PCCC đối với khách sạn, nhà nghỉ và khu du lịch
100 hoc vien duoc tap huan phong chay chua chay va cuu nan cuu ho
Các học viên được tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Ảnh Trung Dũng

Theo thông tin được đưa ra tại buổi tập huấn, trong năm 2018, trên địa bàn huyện Đông Anh đã xảy ra 41 vụ cháy trong đó chủ yếu là cháy nhà dân và cháy dây dẫn điện trên cột điện, làm 1 người bị thương và thiệt hại tài sản trên 22 tỉ đồng. Do vậy, việc tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là hoạt động rất cần thiết nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và khả năng tổ chức cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của UBND xã, hộ gia đình và cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; Quy trình tổ chức cứu chữa 1 vụ cháy, hướng dẫn hô hoán, gõ kẻng báo động.

Đồng thời, các học viên cũng được hướng dẫn kĩ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa đám cháy gas, xăng dầu; sử dụng máy bơm nước chữa cháy, vòi chữa cháy, các tư thế cầm lăng chiến đấu và kĩ năng cứu hộ cứu nạn, di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu người bị hại.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được thăm quan, tìm hiểu một số phương tiện chữa cháy tại Trụ sở Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tạ Trang

Nguồn :