M
10:31 | 16/11/2019

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phúc Thọ:

Nâng cao kiến thức phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS

(LĐTĐ) Ngày 15/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông kiến thức phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh cho 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ của 23 xã, thị trấn và các báo cáo viên, tuyên truyền viên, đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao.

nang cao kien thuc phong chong lay nhiem hivaids Hành trình trở thành nữ thủ lĩnh Liên minh Câu lạc bộ về nhà
nang cao kien thuc phong chong lay nhiem hivaids Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS
nang cao kien thuc phong chong lay nhiem hivaids Tiếp lửa hi vọng cho cộng đồng người nhiễm HIV/AIDS
nang cao kien thuc phong chong lay nhiem hivaids
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phúc Thọ đẩy mạnh truyền thông kiến thức phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS (Ảnh Kiều Chiến)

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe Bác sỹ Vũ Thị Liên - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trao đổi những nội dung kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, tình hình dịch HIV/AIDS tại Việt Nam hiện nay, các con đường và biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, phác đồ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên truyền thông thay đổi hành vi về phân biệt đối xử giới tính khi sinh; chung tay xóa bỏ các định kiến về giới, không lựa chọn giới tính thai nhi, góp phần vào việc giảm tình trạng mất cần bằng giới tính khi sinh. Từ đó, kêu gọi cộng đồng, đặc biệt các cặp vợ chồng trẻ và trẻ em gái ở tuổi vị thành niên là nhân tố tích cực cho việc thay đổi tư duy định kiến này.

Thông qua buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ, hành vi dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở hội nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện.

Thu Huyền

Nguồn :