M
15:53 | 14/05/2019

Công đoàn Y tế Việt Nam:

Nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Sáng ngày 14/5, tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ (Hà Nội), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Hội nghị tập huấn, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ công đoàn, đồng thời tổ chức ký giao ước các khối thi đua thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.  

nang cao ki nang nghiep vu cho can bo cong doan Hỗ trợ xây dựng nhà công vụ trường Tiểu học Quảng Hợp
nang cao ki nang nghiep vu cho can bo cong doan Hoàng Trọng Tởi: Người thợ sơn say nghề làm đẹp cho ‘xế hộp’
nang cao ki nang nghiep vu cho can bo cong doan Công nhân Nguyễn Thị Hải: Tổ trưởng công đoàn giỏi việc, khéo chăm con

Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế; Các đồng chí lãnh đạo các ban, Chuyên viên Công đoàn Y tế Việt Nam và hơn 100 cán bộ công đoàn trực thuộc ngành y tế phía Bắc.

nang cao ki nang nghiep vu cho can bo cong doan
PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: Trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả toàn diện công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Y tế cả nước. Trong đó, tập trung vào 03 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra là: Đổi mới về công tác tổ chức; đẩy mạnh công tác truyền thông; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các cán bộ Công đoàn được tập huấn nhiều nội dung liên quan đến tổ chức Công đoàn ngành Y như: Ngành Y tế Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn về những khó khăn, thách thức của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); sử dụng hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử V-Office trong hệ thống Công đoàn để đảm bảo hiệu quả công việc nhanh, giảm chi phí, giấy tờ.

nang cao ki nang nghiep vu cho can bo cong doan
Các cán bộ Công đoàn được tập huấn nhiều nội dung liên quan đến tổ chức Công đoàn ngành Y

Chia sẻ với các cán bộ Công đoàn cơ sở trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong lĩnh vực y tế, PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế cho rằng: “Ứng dụng và phát triển công nghệ thông minh trong y tế góp phần xây dựng hệ thống y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Giúp người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao nhất ở mọi lúc, mọi nơi và được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe liên tục, toàn diện, suốt đời”.

Đặc biệt, tại Hội nghị lần này, các cán bộ Công đoàn cũng đã được đại diện Báo Lao động hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài. Hội nghị mong muốn mỗi cán bộ Công đoàn sẽ là một người truyền thông, lan tỏa những thông tin về gương người tốt việc tốt, những nỗ lực đổi mới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Và quan trọng hơn hết là cả những khó khăn, vất vả của những người làm trong ngành y. Qua đó, để người dân hiểu, thông cảm và chia sẻ với công việc của những nhân viên y tế, bảo vệ nhân viên y tế trước vấn nạn bạo hành...

Buổi tập huấn diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi. Các cuộc thảo luận cũng đạt hiệu quả cao nhằm tiếp thu các kiến thức, kỹ năng để cán bộ y tế có thể chủ động tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, chia sẻ và thảo luận những thông tin về CPTPP, về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế, thực hành sử dụng V-Office.

Đặc biệt, với chủ đề: Viết 01 bản tin về hội nghị để đăng báo, với sự hướng dẫn của báo cáo viên, hội nghị hôm nay đã có nhiều bản tin cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Có thể nói, đây là hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực, cần thiết được tổ chức thường xuyên nhằm giúp cán bộ Công đoàn cơ sở trau dồi kiến thức, vận dụng tốt hơn trong quá trình hoạt động ở đơn vị.

nang cao ki nang nghiep vu cho can bo cong doan
Ký giao ước các khối thi đua thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam

Một nội dung quan trọng nữa trong Hội nghị lần này là tổ chức ký giao ước các khối thi đua thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam. Tại buổi lễ kí kết, dưới sự chứng kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, các khối đã thực hiện ký kết giao ước thi đua.

Việc ký kết này nhằm khẳng định vai trò của công tác thi đua, khen thưởng cũng như sự quyết tâm của các đơn vị trong khối, triển khai phong trào công nhân, viên chức và hoạt động công đoàn. Đặc biệt góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi trong hoạt động nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác của khối và các đơn vị trong khối.

K. Tiến

Nguồn :