M
15:24 | 09/11/2018

Nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt cho trẻ qua thể thao

(LĐTĐ) Tập luyện thể thao sẽ là mô hình giáo dục và điều trị hữu ích cho trẻ có nhu cầu đặc biệt và khuyết tật. Đặc biệt, thông qua bóng đá và các trò chơi vận động, các em có thể được trải nghiệm hoạt động nhóm và thi đấu cạnh tranh để phát triển kĩ năng.

nang cao chat luong giao duc dac biet cho tre qua the thao Giáo dục toàn diện, tựu trung lại là đức và tài
nang cao chat luong giao duc dac biet cho tre qua the thao Thúc đẩy tư duy sáng tạo của học sinh
nang cao chat luong giao duc dac biet cho tre qua the thao Phổ biến giáo dục pháp luật: Hiệu quả từ nhiều mô hình mới

Đây là nội dung của chương trình tập huấn giáo dục đặc biệt Game of Life (Trò chơi của cuộc đời) cho hơn 40 em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp tổ chức từ ngày 5 - 9/11.

nang cao chat luong giao duc dac biet cho tre qua the thao
Các em học sinh của Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn trong buổi thực hành các bài tập thể thao.

Theo đó, những thách thức khi làm việc với trẻ có nhu cầu đặc biệt và khuyết tật, kinh nghiệm vận dụng hoạt động thể thao để phát triển cá nhân đã được các chuyên gia đến từ tổ chức Mifalot Education của Israel chia sẻ tới các giáo viên thuộc các trung tâm cho trẻ khuyết tật tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình, ông Doron Lebovich (Phó Đại sứ, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam) nhấn mạnh: “Sức mạnh của một đất nước không chỉ thể hiện qua kinh tế hay văn hóa, mà còn qua một xã hội đoàn kết. Xã hội ấy hội nhập được mọi thành phần của đất nước, trong đó có người khuyết tật”.

Kết thúc chương trình, các học viên đã được tham gia giải bóng đá cho trẻ khuyết tật. Đợt tập huấn đặc biệt được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt tại Việt Nam.

PV

Nguồn :