M
11:23 | 29/04/2017

Một phụ nữ mạnh mẽ sẽ không sợ tình yêu tan vỡ

(LĐTĐ) "50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của hạnh phúc” của nữ nhà văn Tâm Phan là một ấn phẩm xinh xắn, nhưng chứa đựng trong đó khá nhiều điều thú vị. Đó là những chia sẻ quanh việc làm thế nào để phụ nữ được hạnh phúc thực sự?

mot phu nu manh me se khong so tinh yeu tan vo Thoát khỏi cô đơn
mot phu nu manh me se khong so tinh yeu tan vo Gieo mầm tình thương
mot phu nu manh me se khong so tinh yeu tan vo Có một tình yêu sâu lắng với đất nước mang hình chiếc ủng
mot phu nu manh me se khong so tinh yeu tan vo
Nữ nhà văn Tâm Phan trong buổi ra sách ở Hà Nội ngày 28/4/2017.

Cuốn "50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của hạnh phúc” (Alpha Books và NXB Phụ nữ ấn hành) gồm 50 câu chuyện nhỏ được tác giả ghi lại từ những tâm sự, chia sẻ của chính mình và những người phụ nữ ở xung quanh để từ đó, mọi người có thể suy ngẫm và tìm được câu trả lời về những trăn trở, như: Muốn hạnh phúc phụ nữ nên làm gì? Muốn bảo vệ hạnh phúc phụ nữ cần phải hành động như thế nào? Còn các đấng mày râu thì sẽ biết cần làm gì cho đối tác của mình được hạnh phúc hơn.

Có thể thấy những chia sẻ qua ấn phẩm này rất phù hợp với cuộc sống ở thời đương đại, khi những quan niệm sống, hạnh phúc, tình yêu, tình dục trong xã hội có phần cởi mở, thông thoáng hơn, dù trong cuộc sống vẫn tồn tại không ít bi kịch trong tình yêu và hôn nhân.

mot phu nu manh me se khong so tinh yeu tan vo
Bìa ấn phẩm "50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của hạnh phúc".

Theo nhà văn Tâm Phan: “Một trong những sai lầm rất nhiều chị em mắc phải là không biết buông bỏ” và rằng: “Cuộc đời này chẳng có cái gì là của mình hết. Cố níu giữ cái gì đó không thuộc về mình chỉ chuốc khổ đau cho bản thân. Bởi vì mọi thứ đến rồi đi là do sắp đặt của số phận, chả phải do “tôi muốn”. Ai chả muốn! Nhưng không phải cứ muốn là được. Yêu thì cứ yêu hết lòng, nhưng một khi người ta muốn dứt thì kể cả có giấy kết hôn, kể cả ràng buộc con cái thì họ vẫn đi. Hãy để cho họ đi. Rốt cuộc thì mình vẫn cần phải được hạnh phúc, không với người này thì với người khác”.

Tâm Phan sinh năm 1978, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, hiện định cư cùng chồng và 2 con tại Australia, là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy với những quan điểm sắc sảo, táo bạo đầy cá tính về cuộc sống, về thế giới phụ nữ như: "Hồi ký Tâm Phan", “Lần đầu làm mẹ”, “Sex và những thứ khác”, “Đàn ông cũng có điểm G” (đồng tác giả).

Tại buổi ra mắt cuốn “50 ghi chép ngắn…” diễn ra ở Hà Nội ngày 28/4/2017, tác giả Tâm Phan và họa sĩ, nhà báo Đỗ Hương - người được đánh giá là có cái “điên” của người làm nghệ thuật, có sự tử tế của người đàn bà tốt bụng và có cái say của người đam mê tận hưởng tất cả những điều tinh tế trên cuộc đời này - đã chia sẻ cùng bạn đọc nhiều điều thú vị và qua đó, hẳn sẽ giúp độc giả, mà đặc biệt là độc giả nữ, biết tìm ra con đường "Sống để hạnh phúc" cho riêng mình.

Bởi lẽ, “Một con chim không bao giờ sợ cành cây gãy, bởi nó đặt niềm tin vào đôi cánh của mình, không phải vào cành cây. Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ sợ tình yêu tan vỡ, bởi cô ấy tin vào chính mình, khả năng buông bỏ và làm lại từ đầu, không phải tin vào một người nào khác”.

Nguồn :