M
11:06 | 21/07/2018

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Quốc Oai:

Mong được đưa giống lúa chất lượng cao vào sản xuất

Sáng 20/7, tại trụ sở UBND xã Ngọc Mỹ, tổ đại biểu HĐND TP đã tiếp xúc cử tri huyện Quốc Oai sau kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016- 2021.

mong duoc dua giong lua chat luong cao vao san xuat Giải đáp kiến nghị của cử tri về dịch vụ iParking
mong duoc dua giong lua chat luong cao vao san xuat Giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri

Tại đây, tổ đại biểu đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV; báo cáo của UBND thành phố trả lời kiến nghị của cử tri huyện Quốc Oai trước kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

mong duoc dua giong lua chat luong cao vao san xuat
Tổ Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Mỹ

Buổi tiếp xúc đã có 10 ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND TP về các lĩnh vực vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, đổi mới trong sản xuất nông nghiệp…

Cụ thể, cử tri Nguyễn Doãn Kim đề nghị các cấp, ngành tăng cường nghiên cứu, giới thiệu và hỗ trợ cho người nông dân xây dựng các mô hình sản xuất lúa chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng thu nhập cho người nông dân.

Cử tri Đỗ Hữu Nhạn, cho biết việc dồn điền đổi thửa trên địa bàn xã Ngọc Mỹ đã hoàn thành từ lâu nhưng, đến nay, nhân dân vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (đã nhận được 1 lần nhưng giấy chứng nhận bị sai sót) cử tri đề nghị các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ cấp GCN cho nhân dân.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Thành phố quan tâm hơn đến việc đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường truy quét các đường dây cá độ, ma túy để bài trừ tệ nạn xã hội.

mong duoc dua giong lua chat luong cao vao san xuat
Đại biểu tham gia buổi tiếp xúc

Ngoài ra, cử tri huyện Quốc Oai cũng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm hơn nữa đến vấn đề cấp nước sạch cho nhân dân; có chế độ trợ cấp cho những phụ nữ độc thân từ 60 trở lên để giúp họ đảm bảo cuộc sống; đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện…

Thay mặt lãnh đạo huyện Quốc Oai, ông Phùng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, bà Hồ Vân Nga đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Ngọc Mỹ thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, thành phố để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời, giải đáp làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Thành phố.

Nguồn :