M
20:39 | 08/03/2020

Món quà 8/3 thú vị thời dịch Covid-19

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình này, các thầy giáo Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) đã thực hiện một MV ca nhạc làm quà tặng cho phái nữ nhân dịp 8/3 như một lời nhắn nhủ đầy niềm tin và trách nhiệm trước tình hình dịch bệnh.

mon qua 83 thu vi thoi dich covid 19 Hãy bảo vệ mình bằng các biện pháp cần thiết
mon qua 83 thu vi thoi dich covid 19 Hà Nội ơi, đừng sợ!
mon qua 83 thu vi thoi dich covid 19 Nhiều trường đại học tại Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp

MV mang tựa đề: "Hãy nói thật - cách ly" được hát theo nhạc của ca khúc quen thuộc “Hát mãi khúc quân hành” của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền.

mon qua 83 thu vi thoi dich covid 19
MV được các thầy giáo Trường Ban Mai viết lời và quay video trong 2 tiếng.

Theo tìm hiểu, MV ngẫu hứng, đậm chất cổ động này được các thầy giáo Trường Ban Mai viết lời và quay video trong 2 tiếng, là món quà ý nghĩa gửi tới các cô giáo nhân ngày 8/3 và cũng là thông điệp muốn trao đến mọi người: "Dù rằng đời ta thích hoa hồng, dịch bệnh buộc ta luôn ý thức".

Trong những ngày tháng đầy thử thách và cam go phòng chống dịch bệnh Covid-19 này, có một thứ Vaccine đặc biệt: Không mất công bào chế, không mất tiền mua và cũng không ở đâu bán. Đó chính là "Vaccine ý thức cộng đồng", là "nói thật - cách ly".

MV cũng là lời tâm sự, lời cam kết tuân thủ mọi biện pháp phòng, chống dịch; cùng thể hiện tinh thần “trách nhiệm tạo niềm tin” ở mỗi hành động, phát ngôn của các thầy cô giáo Trường Ban Mai.

MV "Hãy nói thật - cách ly"

Thầy giáo Lương Đình Khoa (tác giả viết lời của bài hát) cho biết: "Ngày 8/3 năm nay sẽ là một ngày đáng nhớ. Thay vì tặng các cô giáo những bông hoa; chúng tôi lại gửi tặng lời chúc, lời nhắn nhủ an toàn, ý thứctrách nhiệm, luôn là tấm gương của học sinh trong đại dịch Covid-19"

Thầy Nguyễn Khánh Chung (Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ban Mai) chia sẻ: "Tôi rất đồng tình và ủng hộ với cách tuyên truyền sáng tạo này. Bản thân mỗi thầy cô làm giáo dục chúng tôi vẫn luôn cùng nhau tìm ra những phương pháp học tập dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thuộc để truyền tải đến học sinh.

Tôi hi vọng rằng, với thông điệp ý nghĩa của bài hát này, những thầy cô tại Trường Ban Mai sẽ góp thêm tiếng nói đồng lòng để tinh thần ý thức cộng đồng "chống dịch như chống giặc" được lan tỏa mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên chặng đường phía trước."

Nguyên văn nội dung phần lời của ca khúc:

“ Đời mình là một khúc ca đẹp, đời mình là bài ca ý thức

Nên ta luôn, cần yêu thương mái trường,

Và yêu thương phố phường, cho đến chính gia đình ta.

Hãy trách nhiệm tối đa.

Ta - là hoa cuộc sống

Hãy nói thật - cách ly

Nếu lỡ sốt cao và ho.

Dù rằng đời ta thích hoa hồng.

Dịch bệnh buộc ta luôn ý thức

Corona - lùi xa như giấc mộng.

Cần nhân dân kết đoàn chung tay sớm chiều vì nhau.

Hãy trách nhiệm tối đa.

Ta - là hoa cuộc sống

Hãy nói thật - cách ly

Nếu lỡ sốt cao và ho..."

P.V

Nguồn :