M
21:27 | 17/03/2020

Mở rộng chương trình dạy học trên truyền hình cho các khối lớp

(LĐTĐ) Bắt đầu từ ngày 19/3, học sinh các khối lớp 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được học tập qua truyền hình thông qua chương trình "Học trên truyền hình", phát sóng trên kênh 2 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop Chủ động các phương án ứng phó với dịch Covid-19
mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop Đa dạng hình thức học tập tại nhà mùa dịch Covid-19
mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop Hà Nội: Tiếp tục dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12

Được biết, các bài giảng trên truyền hình là các bài giảng mới do các giáo viên vững chuyên môn và có kinh nghiệm của các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thiết kế, ghi hình. Các bài giảng này được xây dựng tiếp nối với các bài học mà các em đã học trước khi nghỉ học để phòng, chống dịch.

mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop
Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 9/3.

Cụ thể, đối với lớp 4, 5 gồm các môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh; đối với lớp 6, 7, 8 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và đối với lớp 10, 11 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Trước đó, nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; từ ngày 9/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình "Học trên truyền hình" các môn học năm học 2019 - 2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12.

Đối với lớp 9 có 3 môn học gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 12 có 9 môn học gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Sau hơn 1 tuần triển khai, hình thức này đã nhận được sự hào hứng của học sinh và khiến phụ huynh yên lòng trong bối cảnh các trường học đang tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Lịch phát sóng cụ thể như sau:

mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop
mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop
mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop
mo rong chuong trinh day hoc tren truyen hinh cho cac khoi lop

P.T

Nguồn :