Mạnh mẽ hay yếu đuối là lựa chọn của mỗi người

Có những người chọn cách trốn chạy để giấu kín những thương tổn đang in hằn trong tim, hoặc cũng có một số khác thì mạnh mẽ đối diện với sự thật dù lòng nổi bão tố. Khóc một chút, buồn một chút nhưng tuyệt đối đừng dùng đôi tay yếu ớt để níu giữ một người đã muốn rời đi...
manh me hay yeu duoi la lua chon cua moi nguoi Yếu đuối để ai thương?
manh me hay yeu duoi la lua chon cua moi nguoi Những bà vợ có chồng hay bia rượu cần biết điều này

Tôi biết chứ, bởi em đã dùng toàn bộ sự chân thành và niềm tin yêu cho người ta, nhưng đến cuối cùng sự phản bội cũng hiện hình qua những lời dối gian, người ta rời bỏ em.

Thời khắc ấy, ngoài mạnh mẽ kìm nén thương đau thì em còn biết làm gì khác? Mạnh mẽ để tự nhắc bản thân rằng nâng được thì sẽ buông được, và cũng chỉ có chính mình mới biết phải làm gì để đi qua những ngày ướt mưa lấm lem những nỗi bi thương như thế này.

manh me hay yeu duoi la lua chon cua moi nguoi
Em chọn cách mỉm cười đi qua ngày bão giông của cuộc đời... (Ảnh minh họa: Yến)

Nếu không thể đi chung với nhau trên một đoạn đường nữa thì cũng đừng biến nhau thành những hình dung xa lạ trong đời, để nếu vô tình chạm mặt cũng gửi một nụ cười nhẹ nhàng. Này, xin đừng nợ nhau quá nhiều những ân tình hay những hồi ức đẹp, vì như thế chỉ khiến người ở lại thêm nhọc lòng níu giữ, mạnh mẽ đâu ngăn được nước mắt tuôn rơi.

Nếu em vẫn ôm lấy trái tim vụn vỡ, nếu tâm hồn em vẫn chưa an yên sau những nát tan thì xin em hãy mạnh mẽ bởi đó là sự lựa chọn duy nhất em có thể làm lúc này. Em vẫn thường tự vấn rằng tại sao lại không thể ngưng nhớ về một người, về những chuyện đã lùi vào dĩ vãng. Cho đến thời khắc cuối cùng người ta đang tâm mang tình cảm đem đi san đôi, vậy mà em vẫn còn da diết đau, da diết buồn.

Phía sau những nụ cười là những khoảng cô đơn loang rộng, phía sau một cô gái mạnh mẽ luôn là những giọt nước mắt kìm nén. Vốn dĩ trên đời này tình yêu làm gì có chuyện rạch ròi đúng sai, yêu một người không hề sai, người rời đi cũng không nên oán trách. Duyên hết thì tình tan, người hết thương thì người quay đi, đó âu cũng là sự giải thoát cho cả hai.

manh me hay yeu duoi la lua chon cua moi nguoi
Dù thế nào thì em vẫn lại cho mình niềm kiêu hãnh cuối cùng! (Ảnh minh họa: Yến)

Ngày người đi với sự lặng im đến nghẹt thở, em chẳng rơi lấy nổi giọt nước mắt nào. Chẳng phải vì em không đau, mà bởi niềm tin trong em đã vụn nát mất rồi. Mạnh mẽ đôi khi là sự lựa chọn bất khả kháng để tự bảo vệ mình trước những bão tố đang chực cuốn em đi.

Em đã từng nghĩ rằng mình có thể mỉm cười nếu vô tình gặp lại người ấy, sẽ thôi nghĩ suy và cũng chẳng còn tin quá nhiều vào lời hứa của đàn ông.

Thời gian đằng đẵng chảy qua cuộc đời, có người rồi sẽ quên mất mình đã từng buồn, em dù có mạnh mẽ đến bao nhiêu vẫn không sao thoát khỏi giấc mơ ám ảnh mỗi đêm.

Những ngày trời trở gió, em lang thang ngang dọc khắp các con phố một mình và những câu hỏi mãi mãi không có lời hồi đáp. Hình như khi một mình quá lâu, người ta sẽ không còn cảm giác lạc lõng giữa phố đông người, cũng chẳng còn hoang hoải khi nhìn đâu đâu cũng xa lạ.

Ừ thì, mạnh mẽ hay yếu đuối là sự lựa chọn của mỗi người sau khi chia tay, bằng cách này hay cách khác thì chúng ta đều có thể vượt qua nỗi đau ấy.

Này em, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau những đổ vỡ niềm tin trong chuyện tình cảm. Tôi biết chẳng dễ gì để quên đi, nhưng chẳng ai sống mãi với quá khứ, nụ cười tự tin là niềm cuối cùng em giữ lại cho riêng mình...

Theo Thi Thi/ dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Ngày 3/12 tại Không gian mở, Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (GOUNH), 304 Kim Mã, Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Ireland công bố báo cáo “Hướng tới Xã hội Hòa nhập: An sinh xã hội kiến tạo cơ hội và trao quyền cho người khuyết tật”.
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Trước những diễn biến thiên tai phức tạp gây mất sóng, gián đoạn liên lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn thông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm thông tin thông suốt. Từ việc ban hành tiêu chí hạ tầng chống chịu thảm họa, yêu cầu doanh nghiệp chủ động khôi phục mạng lưới, đến khuyến khích ứng dụng công nghệ vệ tinh và tăng cường quản lý bản đồ cứu hộ, ngành viễn thông đang nỗ lực nâng cao an toàn liên lạc cho người dân.
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Xếp vị trí số một trong ngành Chuyển phát nhanh - Bưu kiện trong kết quả khảo sát Chỉ số Hài lòng Khách hàng Việt Nam VCSI 2025, Xanh SM Express đã vượt qua ba tên tuổi lớn là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), GrabExpress và Giao Hàng Nhanh (GHN).
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 324/KH-UBND nhằm tăng cường quản lý toàn diện hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trên địa bàn trong năm 2026. Kế hoạch đặt mục tiêu nâng cao mức độ an toàn, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý, đồng thời thúc đẩy sự chuyển dịch của ngành hóa chất theo hướng hiện đại, bền vững và phù hợp với mô hình kinh tế tuần hoàn.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Bắt đầu từ tháng 12/2025, hàng loạt chính sách mới liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đường bộ, an ninh trật tự, tài nguyên nước và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật sẽ chính thức có hiệu lực. Những thay đổi này được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý rõ ràng hơn, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao đời sống nhân dân.
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty Hoàng Viên Quảng Bá vừa tổ chức chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Thánh Tâm (xã Hồng Sơn, Hà Nội), một trong những tổ chức của nhóm cộng đồng yếu thế tại địa phương cần sự hỗ trợ.
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Trong khuôn khổ “Năm Du lịch Quốc gia 2025” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hoá Việt Nam, sự kiện “100 Flavors - Michelin-Starred Chefs” chính thức diễn ra từ 23 đến 30/11/2025 tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Huế. Lần đầu tiên, 13 đầu bếp Michelin danh tiếng thế giới sẽ hội tụ tại Việt Nam, mang đến hành trình giao thoa giữa tinh hoa ẩm thực quốc tế và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần định vị Việt Nam như một điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao Động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”, kêu gọi hỗ trợ học sinh miền Trung và Tây Nguyên vượt qua thiệt hại sau mưa lũ.
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Tại Tổ dân phố 17, Khu đô thị Mỹ Đình 1 (phường Cầu Giấy), phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai đã diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cư dân.
Khởi động dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026

Khởi động dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026

Ngày 25/11, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã tổ chức lễ khởi động Dự án “Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026”.
Xem thêm
Phiên bản di động