Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm: Lấy người lao động làm trung tâm

 Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hướng về người lao động, thực hiện chủ đề năm “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Đó là một chùm những hoạt động trọng tâm mà Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm luôn chú trọng triển khai trong trong thời gian qua. 
lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam Quận Nam Từ Liêm: Thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh nhân dịp 27/7
lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam Hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm
lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam Quận Nam Từ Liêm đi đầu trong cải cách hành chính

Xác định công tác chăm lo đời sống, sức khoẻ cho người lao động là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, thời gian qua Liên đoàn lao động quận Nam Từ Liêm đã quan tâm đặc biệt công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động.

lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình khám sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động quận.

Trong dịp Tháng Công nhân vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Công ty TNHH phát triển công nghệ y học Vĩnh Hà tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho gần 1.500 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động của các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Mặt khác tại đơn vị, các Công đoàn cơ sở cũng chủ động phối hợp cùng chuyên môn, lãnh đạo đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 2.059 công nhân, viên chức, lao động. Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết: “Dịp này, người lao động được khám tổng quát, tư vấn nên những thắc mắc, lo âu của họ cũng đều được các bác sĩ giải đáp, tư vấn cặn kẽ, giúp người lao động điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Từ đó, người lao động phấn khởi, an tâm lao động sản xuất, góp phần quan trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ trong doanh nghiệp.” Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận cũng đã phối hợp với Bệnh viện quốc tế Dolife khám sức khỏe miễn phí cho 400 con công nhân, viên chức, lao động nhân Tháng hàng động vì trẻ em năm 2019.

Cũng nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động, thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2019, dịp Tháng Công nhân vừa qua, Liên đoàn Lao động quận cũng đã lựa chọn, giới thiệu những doanh nghiệp Việt với các chương trình phúc lợi để giúp công nhân, đoàn viên công đoàn được hưởng cơ hội mua sắm sản phẩm, hàng hóa trong nước có chất lượng với giá ưu đãi.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã ký kết với Công ty TNHH Nông nghiệp Hoàng Gia, giới thiệu đến đông đảo đoàn viên công đoàn quận địa điểm uy tín về nông sản sạch với giá cả phải chăng, hợp lý, giảm 10-20% so với giá gốc.

Bên cạnh đó, các phong trào, hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cũng được Liên đoàn Lao động quận sáng tạo, đổi mới về nội dung và hình thức. Minh chứng rõ nét nhất là cuộc thi cuộc thi “Kết nối đoàn viên với công đoàn” là sự đổi mới hình thức trong tuyên truyền về pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố, quá tình hình thành và phát triển của quận và Công đoàn quận Nam Từ Liêm.

Thay bằng việc tuyên truyền các văn bản khô khan, khó nhớ thì khi được sân khấu hóa, thông qua các lời ca, tiếng hát, những hình ảnh trực quan, sinh động sẽ giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ và tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng hơn trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động.

Mới đây nhất, Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và công đoàn thời kỳ hội nhập CPTPP”. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức công đoàn nói chung và của tổ chức công đoàn quận Nam Từ Liêm nói riêng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động