M
15:55 | 26/07/2019

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm: Lấy người lao động làm trung tâm

(LĐTĐ)  Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hướng về người lao động, thực hiện chủ đề năm “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Đó là một chùm những hoạt động trọng tâm mà Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm luôn chú trọng triển khai trong trong thời gian qua. 

lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam Quận Nam Từ Liêm: Thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh nhân dịp 27/7
lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam Hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm
lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam Quận Nam Từ Liêm đi đầu trong cải cách hành chính

Xác định công tác chăm lo đời sống, sức khoẻ cho người lao động là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, thời gian qua Liên đoàn lao động quận Nam Từ Liêm đã quan tâm đặc biệt công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động.

lien doan lao dong quan nam tu liem lay nguoi lao dong lam trung tam
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình khám sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động quận.

Trong dịp Tháng Công nhân vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Công ty TNHH phát triển công nghệ y học Vĩnh Hà tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho gần 1.500 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động của các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Mặt khác tại đơn vị, các Công đoàn cơ sở cũng chủ động phối hợp cùng chuyên môn, lãnh đạo đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 2.059 công nhân, viên chức, lao động. Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết: “Dịp này, người lao động được khám tổng quát, tư vấn nên những thắc mắc, lo âu của họ cũng đều được các bác sĩ giải đáp, tư vấn cặn kẽ, giúp người lao động điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Từ đó, người lao động phấn khởi, an tâm lao động sản xuất, góp phần quan trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ trong doanh nghiệp.” Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận cũng đã phối hợp với Bệnh viện quốc tế Dolife khám sức khỏe miễn phí cho 400 con công nhân, viên chức, lao động nhân Tháng hàng động vì trẻ em năm 2019.

Cũng nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động, thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2019, dịp Tháng Công nhân vừa qua, Liên đoàn Lao động quận cũng đã lựa chọn, giới thiệu những doanh nghiệp Việt với các chương trình phúc lợi để giúp công nhân, đoàn viên công đoàn được hưởng cơ hội mua sắm sản phẩm, hàng hóa trong nước có chất lượng với giá ưu đãi.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã ký kết với Công ty TNHH Nông nghiệp Hoàng Gia, giới thiệu đến đông đảo đoàn viên công đoàn quận địa điểm uy tín về nông sản sạch với giá cả phải chăng, hợp lý, giảm 10-20% so với giá gốc.

Bên cạnh đó, các phong trào, hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cũng được Liên đoàn Lao động quận sáng tạo, đổi mới về nội dung và hình thức. Minh chứng rõ nét nhất là cuộc thi cuộc thi “Kết nối đoàn viên với công đoàn” là sự đổi mới hình thức trong tuyên truyền về pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố, quá tình hình thành và phát triển của quận và Công đoàn quận Nam Từ Liêm.

Thay bằng việc tuyên truyền các văn bản khô khan, khó nhớ thì khi được sân khấu hóa, thông qua các lời ca, tiếng hát, những hình ảnh trực quan, sinh động sẽ giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ và tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng hơn trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động.

Mới đây nhất, Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và công đoàn thời kỳ hội nhập CPTPP”. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức công đoàn nói chung và của tổ chức công đoàn quận Nam Từ Liêm nói riêng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phương Bùi

Nguồn :