M
10:31 | 05/04/2018

Lem nhem gầm đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Những tấm bê tông lớn nằm bất động, những vạt cỏ cháy úa vàng, những mảng cột ám khói đen xì, những hàng cây tiêu điều, xơ xác… đây là những hình ảnh thực tế đang diễn ra trên tuyến đường Hoàn Cầu mới, Yên Lãng.

tin nhap 20180405092845 Toàn bộ đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ về nước vào cuối năm
tin nhap 20180405092845 Chốt hạn hoàn thành 2 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội

Được thi công cùng với tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường này mới được cải tạo chỉnh trang hệ thống cây xanh, chiếu sáng, tuy nhiên do thiếu đồng bộ trong quy hoạch nhiều hạng mục trên tuyến đường này đã xuống cấp, nhiều khu vực thành nơi tập kết phế thải xây dựng, đốt rác…

tin nhap 20180405092845
Tình trạng nhếc nhác trên tuyến đường Hoàn Cầu – Yên Lãng

Theo quan sát của PV, đoạn từ phố Hoàn Cầu mới hướng đi đường Láng hàng loạt cột trụ bị khói đen bao quanh, phía bên dưới nhiều vạt cỏ bị cháy đen, trơ trọi lộ cả đất nền. Dọc theo tuyến đường này, nhiều trụ bê tông lem nhem bởi tờ rơi quảng cáo, mặc dù một số đã được bóc đi nhưng lớp keo, hồ vẫn bám lại trông rất nhếch nhác. Đáng nói nữa, không chỉ bị dán quảng cảo, nhiều trụ còn xịt sơn chằng chịt, phản cảm để quảng cáo các dịch vụ từ chuyển nhà cho đến xe thồ, ẩm thực giao tận nơi...

Theo bác Phạm Quang Huấn - một người dân tại đây cho biết, trước kia có một đơn vị thường xuyên đi dọn dẹp những tờ giấy quảng cáo, nhưng sau khi công nhân dọn dẹp những người ấy lại nghĩ ra cách dùng sơn sơn trực tiếp lên trụ cột bê tông để không ai xóa được. “Tôi không thể hiểu được tại sao ý thức của nhiều người lại tệ đến như thế, đường sắt trên cao người ta xây dựng hiện đại, sạch đẹp, là biểu tượng văn minh của Thủ đô, mà tự dưng vẽ vời, dán quảng cáo một cách nguệch ngoạc, thiếu ý thức đến vậy” – bác Phạm Quang Huấn chia sẻ.

Theo tìm hiểu, tuyến đường này từ lâu đã trở thành địa điểm lý tưởng của nạn đổ trộm phế thải xây dựng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các hạng mục của nhiều nhà ga Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa hoàn thiện, dẫn tới tình trạng công trình phía dưới trở nên hoang phế, nhếch nhác.

Thực trạng này đã và đang gây bức xúc cho người dân đang sinh sống trên địa bàn và người tham gia giao thông qua những đoạn đường này. Đề nghị chính quyền địa phương cần có những biện pháp tích cực hơn nữa để xử lý dứt điểm tình trạng trên, đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung và mỹ quan đô thị.

Tuấn Dũng

Nguồn :