M
15:48 | 18/09/2016

Lễ xuất quân đoàn Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng nay (18.9), Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 sẽ diễn ra từ 19-29.9 tại Malaysia.

le xuat quan doan viet nam du thi tay nghe asean lan thu xi 367 thí sinh đoạt giải Hội thi tay nghề Quốc gia
le xuat quan doan viet nam du thi tay nghe asean lan thu xi Bế mạc kỳ thi tay nghề Quốc gia với nhiều kỷ lục ấn tượng
le xuat quan doan viet nam du thi tay nghe asean lan thu xi Gần 500 thí sinh dự Hội thi tay nghề Quốc gia

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI được tổ chức tại Malaysia với sự tham gia của gần 280 thí sinh của 9 nước ASEAN (Brunei không tham dự), dự thi ở 25 nghề trong đó có 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn.

le xuat quan doan viet nam du thi tay nghe asean lan thu xi
Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI

Đoàn Việt Nam có 109 thành viên chính thức tham dự, trong đó có 44 thí sinh, 33 chuyên gia kỹ thuật làm công tác giám khảo, 21 phiên dịch và các thành viên khác.

Báo cáo công tác huấn luyện đội tuyển quốc gia và chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016, ông Cao Văn Sâm- Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia cho biết: Ngay từ đầu, Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia đã tập hợp, lựa chọn những chuyên gia có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm từ các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp có uy tín trên cả nước, trong đó có nhiều chuyên gia đã từng huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới trước đây để tham gia công tác huấn luyện cho thí sinh.

le xuat quan doan viet nam du thi tay nghe asean lan thu xi
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp động viên đoàn Việt Nam trước giờ xuất quân

"Việc huấn luyện theo yêu cầu của đề thi tay nghề ASEAN tại 13 trường có trang thiết bị dạy nghề đáp ứng yêu cầu của công tác huấn luyện trên cả nước. Trong quá trình huấn luyện có sự tham gia của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc để thí sinh làm quen với môi trường làm việc công nghiệp,rèn luyện kỹ năng, cường độ lao động, bản lĩnh thực hiện bài thi. Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu kết quả chung xếp trong nhóm 3 đoàn dẫn đầu Kỳ thi”, ông Cao Văn Sâm cho biết.

Tại kỳ thi lần này, đoàn Việt Nam được phân công đảm trách chủ tịch Ban Giám khảo các nghề: Hàn, Công nghệ thời trang, Thiết kế trang web và Thiết kế các kiểu tóc; chuyên gia trưởng ở các nghề: Lắp cáp mạng thông tin, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Lắp đặt điện, Công nghệ ô tô, Tự động hóa công nghiệp, Bảo trì máy CNC; chuyên gia phó ở các nghề Lắp đặt đường ống nước và Chăm sóc sắc đẹp.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh: Đây là lần thứ tám Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN. Qua 8 kỳ thi, Việt Nam đã 3 lần đạt giải nhất toàn đoàn, khẳng định được vị trí của tay nghề trẻ Việt Nam tại đấu trường khu vực. Mong rằng lần này, đoàn Việt Nam sẽ đạt thành tích cao, tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên đấu trường kỹ năng nghề của khu vực, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Được biết, từ kết quả kỳ thi tay nghề ASEAN, đoàn Việt Nam sẽ lựa chọn thí sinh để chuẩn bị thi tay nghề thế giới tổ chức tại Abu Dhabi thuộc Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất năm 2017.

Nguồn :