M
14:40 | 05/01/2019

Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2019 hứa hẹn nhiều ấn tượng

(LĐTĐ) Ngày 13/1 tới, BridgeFest 2019 - Lễ hội âm nhạc “Thu hẹp khoảng cách” lần thứ 4 - sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Điền kinh (phố Trần Hữu Dực - Hà Nội). Sự kiện cộng đồng này dự kiến thu hút 10.000 người tham gia.

le hoi am nhac bridgefest 2019 hua hen nhieu an tuong Sẽ không còn nỗi buồn!
le hoi am nhac bridgefest 2019 hua hen nhieu an tuong Lễ hội âm nhạc mang đậm dấu ấn tuổi trẻ Việt Nam tại Australia
le hoi am nhac bridgefest 2019 hua hen nhieu an tuong Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018 “Thu hẹp khoảng cách” tại Hà Nội

Tiếp nối thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, BridgeFest 2019 (tiền thân là sự kiện âm nhạc SEA Pride 2016) kêu gọi cộng đồng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam như giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tôn giáo…, đồng thời nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, đóng góp vì một xã hội bình đẳng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và y tế.

le hoi am nhac bridgefest 2019 hua hen nhieu an tuong
Blood Moon Orchestra - band nhạc gồm các thành viên từ Mỹ và nghệ sĩ đàn tranh gốc Việt Võ Vân Ánh.

BridgeFest 2019 diễn ra từ 14h - 22h, gồm nhiều hoạt động. Trong đó, talkshow có sự góp mặt của 2 khách mời nổi tiếng: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê và cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam - hứa hẹn một cuộc tọa đàm hấp dẫn về cơ hội tiếp cận giáo dục và phát triển bản thân.

Cùng với đó, workshop dạy ngôn ngữ ký hiệu với chủ đề “Nghe bằng mắt” - sẽ mang tới công chúng một thế giới biểu đạt mới từ các bạn khiếm thính, khiếm thị, mới lạ và thú vị, đầy nhân văn. “Bartender show” là phần trình diễn pha chế cocktail, đồ uống đến từ học viên của REACH (Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc) sẽ mang đến cho những người dự lễ hội sự hấp dẫn về thị giác và vị giác.

le hoi am nhac bridgefest 2019 hua hen nhieu an tuong
Những gương mặt tại BridgeFest 2019 đa dạng quốc tịch.

BridgeFest 2019 còn là không gian của các triển lãm, workshop và nhiều hoạt động ý nghĩa với 40 tổ chức xã hội - dân sự tham gia. Tại lễ hội, những vấn đề trong xã hội như bất bình đẳng, thiếu cơ hội, các nhóm yếu thế… được thể hiện ở nhiều khía cạnh, vừa hiện thực, trần trụi, nhưng không thiếu đi sức sống và khát vọng đổi thay.

Là “đặc sản” của BridgeFest qua các năm, đêm nhạc luôn được các bạn trẻ chờ mong bởi chất lượng và sự sôi động. Bữa tiệc âm nhạc BridgeFest 2019 là bức tranh đa dạng và hấp dẫn được tạo nên bởi những nghệ sĩ đến từ nhiều dòng nhạc, đều có điểm chung không lùi bước trước những thách thức, luôn làm mới bản thân và tạo ra những sản phẩm chất lượng cho công chúng.

Sự trở lại của Dalab cũng là một điểm nhấn nhiều duyên nợ khi ban nhạc này vừa có một năm “làm mưa làm gió” thị trường âm nhạc. Ca khúc chủ đề của chiến dịch “Thu hẹp khoảng cách” - Ai cũng như ai - được chắp bút bởi những chàng trai cá tính này sẽ lại được vang lên. Isaac - cựu thủ lĩnh nhóm nhạc 365 Daband đình đám sẽ mang tới BridgeFest 2019 những bản tình ca say lòng người.

Kimmese - nữ rapper nổi loạn cũng sẽ khuấy động sân khấu bằng cá tính không trộn lẫn dành riêng cho khán giả BridgeFest. Vũ. - hoàng tử Indie cùng band nhạc Skylines Beyond Our Reach cũng là nhân tố mới năm nay. Lộn xộn band - nhóm nhạc bước ra từ cuộc thi Sing my Song với các sáng tác mang đề tài xã hội sẽ gửi tới khán giả những ca khúc phản ánh chân thực cuộc sống luôn chuyển động. Lynk Lee và Vicky Nhung sẽ mang những các ca khúc khuấy động sân khấu, làm khán giả đắm chìm trong âm nhạc tích cực và giàu năng lượng.

Giữa những sắc màu hiện đại, sự xuất hiện của Võ Vân Ánh - nữ nghệ sĩ đàn tranh (người đã đoạt Emmy 2009 - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ, là giám khảo giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy lần thứ 57 - 2014) và ban nhạc Blood Moon Orchestra đến từ Mỹ chắc chắn sẽ là một chấm phá đầy cảm hứng cho sân khấu BridgeFest.

BridgeFest 2019 là sự kiện nằm trong chiến dịch Event It Up - Thu hẹp khoảng cách trên khắp thế giới nhằm kêu gọi xóa bỏ bất bình đẳng của Oxfam, và là một trong những hoạt động xã hội trọng tâm của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, được đồng tổ chức bởi các đơn vị REACH, ECUE và Hexagon JSC, với sự đồng hành hỗ trợ của Vietnam Airlines, Khách sạn Pullman Hà Nội và ứng dụng di động FastGo.

Theo bà Babeth Ngoc Han Lefur - Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam: “BridgeFest mong muốn kết nối các bạn trẻ và tất cả mọi người cùng thảo luận, trải nghiệm và trân trọng sự đa dạng trong xã hội chúng ta. Âm nhạc luôn tuyệt vời khi kết nối chúng ta chung một mối quan tâm và cùng hành động vì bình đẳng trong xã hội…”.

Được biết, công chúng tham dự BridgeFest 2019 hoàn toàn bằng vé tặng, được phân phối qua các đơn vị phối hợp tổ chức lễ hội, các Đoàn Trường đại học, qua chương trình “Đổi sách lấy vé” hoặc qua trang web của lễ hội.

Lê Quang Vinh

Nguồn :