M
15:20 | 08/03/2018

LĐLĐ và Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng 120 suất quà cho bệnh nhân chạy thận

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”  mới đây, LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp với Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tổ chức đến thăm, tặng quà bệnh nhân chạy thận ở địa chỉ 121 Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

ldld va hoi lhpn quan hoang mai tang 120 suat qua cho benh nhan chay than Tết đủ đầy cho mọi người lao động
ldld va hoi lhpn quan hoang mai tang 120 suat qua cho benh nhan chay than Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
ldld va hoi lhpn quan hoang mai tang 120 suat qua cho benh nhan chay than Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ IV

Tại đây, lãnh đạo LĐLĐ và Hội LHPN quận Hoàng Mai đã ân cần chuyện trò, thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các bệnh nhân chạy thận. Theo đó, tất cả các bệnh nhân chạy thận đang trú ngụ tại đây đều là những người có hoàn cảnh khó khăn và mắc căn bệnh suy thận hiểm nghèo, đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Để duy trì sự sống, họ phải liên tục chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai, trung bình 3 ngày chạy thận một lần. Ngoài ra, họ cũng phải xoay sở làm các công việc phù hợp với sức khỏe để có tiền chữa bệnh, trang trải cuộc sống.

ldld va hoi lhpn quan hoang mai tang 120 suat qua cho benh nhan chay than
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai và lãnh đạo Công ty TNHH Trung Thành tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đại diện lãnh đạo LĐLĐ và Hội LHPN quận Hoàng Mai đã trao 120 suất quà cho các bệnh nhân chạy thận, mỗi suất quà bao gồm 200 ngàn đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 100 ngàn đồng do Công ty TNHH Trung Thành tài trợ.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là sự chia sẻ thiết thực cả về tinh thần lẫn vật chất của tổ chức công đoàn, Hội LHPN quận Hoàng Mai và Công ty TNHH Trung Thành đối với những bệnh nhân đang phải chung sống cùng căn bệnh quái ác, qua đó động viên họ tiếp tục lạc quan, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, thiết thực kỷ niệm ngày 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức cho đoàn cán bộ CĐCS, hội viên CLB nữ công Quận đi thực tế, trao đổi kinh nghiệm và sinh hoạt CLB nữ công kỳ thứ nhất tại Thủy điện Hòa Bình. Nhân dịp này, Đoàn đã đến dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng đài tượng niệm các CBCNV đã hy sinh trên Công trường TNCS Thủy điện Hòa Bình.

Phạm Diệp

Nguồn :