M
12:41 | 19/09/2018

LĐLĐ Thành phố tiếp đoàn đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục & Khoa học Matxcova

(LĐTĐ) Sáng 18/9, tại trụ sở LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục & Khoa học Thành phố Matxcova (Nga) do bà Saphonova Natalia Alecsandro – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức Thành phố Matxcova làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc.  

ldld thanh pho tiep doan dai bieu cong doan nganh giao duc khoa hoc matxcova Lan tỏa những nét đẹp văn hóa công sở
ldld thanh pho tiep doan dai bieu cong doan nganh giao duc khoa hoc matxcova Hợp nhất hai Trường trung cấp thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội
ldld thanh pho tiep doan dai bieu cong doan nganh giao duc khoa hoc matxcova Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ

Trong không khí thân mật, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã khẳng định, Việt Nam và Nga là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết. Đặc biệt từ năm 2008, LĐLĐ TP. Hà Nội và Liên hiệp Công đoàn Thành phố Matxcova đã ký kết chương trình hợp tác và hàng năm hai bên đều tổ chức các đoàn cán bộ để trao đổi kinh nghiệm, học tập và tăng cường mối quan hệ. Đến năm 2014, được sự nhất trí của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục và Khoa học Matxcova đã ký chương trình phối hợp nhằm tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động giữa hai đơn vị trong tình hình mới.

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã thông tin khái quát tình hình hoạt động của Công đoàn Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là kết quả của Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lầ thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông tin nhanh những kết quả nổi bật mà Công đoàn Thủ đô Hà Nội đã phấn đấu đạt được, nhất là trong việc chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên và người lao động; việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa mái ấm công đoàn; việc thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho đoàn viên và người lao động.

ldld thanh pho tiep doan dai bieu cong doan nganh giao duc khoa hoc matxcova
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đại diện cho đoàn đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục & Khoa học Thành phố Matxcova, đồng chí Saphonova Natalia Alecsandrovna đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đồng thời đồng chí cho biết, Công đoàn ngành Giáo dục và khoa học Thành phố Matxcova hiện là Công đoàn ngành lớn nhất của Thành phố Matxcova với tổng số 275.000 đoàn đến từ 714 CĐCS và 11 Công đoàn quận. Tỷ lệ đoàn viên công đoàn giáo dục chỉ chiếm hơn 60% do vậy nhiệm vụ trọng tâm là tăng số lượng đoàn viên trong thời gian tới. Ngoài ra, hoạt động chính của Công đoàn ngành Giáo dục và khoa học Thành phố Matxcova là hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật để bảo vệ quyền cho người lao động. Thời gian vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục và khoa học Matxcova đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống giáo viên, đoàn viên công đoàn, nhất là việc thỏa thuận thành công để tăng lương cho giáo viên, tăng phụ cấp cho cán bộ công đoàn cơ sở. Đồng chí cũng cho biết thêm, hầu hết các mâu thuẫn, tranh chấp lao động đều được Công đoàn giải quyết tại chỗ và không phải đưa ra tòa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục và khoa học Thành phố Matxcova sẽ đến thăm một số trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Thủ đô và thăm quan một số di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Việt Nam.

P.V

Nguồn :