M
11:34 | 11/05/2018

LĐLĐ quận Tây Hồ: Sức lan tỏa các gương công nhân tiêu biểu

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, phong trào thi đua đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" trên địa bàn quận Tây Hồ đã được các công đoàn cơ sở và công nhân lao động (CNLĐ) đón nhận hào hứng. Với sự động viên, ghi nhận đúng lúc, kịp thời, phong trào đã góp phần tôn vinh tay nghề của những người thợ và những đóng góp của họ trong quá trình lao động sản xuất.

ldld quan tay ho suc lan toa cac guong cong nhan tieu bieu Nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường
ldld quan tay ho suc lan toa cac guong cong nhan tieu bieu Tuyên dương hơn 200 nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh, năm 2018 toàn quận đã có 194 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở. LĐLĐ quận đã xét duyệt 20 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận. Đây chính là những gương mặt xuất sắc có nhiều thành tích trong phong trào lao động sản xuất trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn quận.

ldld quan tay ho suc lan toa cac guong cong nhan tieu bieu
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Giấy khen cho Công nhân giỏi tiêu biểu cấp quận năm 2018

Họ là những người công nhân trực tiếp sản xuất, kỹ thuật viên, bảo vệ, phục vụ... Đó là những người lao động bình thường có trình độ khác nhau từ phổ thông, trung cấp đến cao đẳng, đại học. Nhưng ở họ có chung phẩm chất tốt đẹp đó là sự cần cù, chịu khó, khắc phục khó khăn, không ngại vất vả làm việc với tinh thần sáng tạo, nỗ lực không ngừng.

Tại hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2018 diễn ra sáng 9/5, nhiều tấm gương công nhân tiêu biểu đã được nhắc đến như: Công nhân Phan Đức Dân – Kỹ thuật viên sửa chữa Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam, người đã đạt giải Nhì cuộc thi Kỹ thuật viên tay nghề giỏi do Honda Việt Nam tổ chức tháng 8/2017, đứng ở tốp 4 cuộc thi tay nghề Kỹ thuật viên giỏi Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Thái Lan.

Tại Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2018 diễn ra sáng 10/5, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018, LĐLĐ quận Tây Hồ đã trao 66 suất quà trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá hỗ trợ 500.000 đồng.

Đặc biệt, qua hai kỳ thi, Dân là đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ tham dự Chung kết “Kỹ thuật viên giỏi Honda toàn cầu” được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2019. Với những thành tích nổi bật trên, Phan Đức Dân vinh dự là đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và là đại biểu công nhân duy nhất của quận Tây Hồ tham gia Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 tại Nghệ An vào 11-13/5...

Khẳng định ý nghĩa thiết thực của phong trào, Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Từ khi có phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi, danh hiệu này được CNLĐ quận đón nhận hào hứng, phấn khởi, đồng thời có sự hưởng ứng ngày càng tích cực từ phía lãnh đạo của các doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để CNLĐ được nâng cao tay nghề, được rèn luyện trưởng thành, được đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị”.

Tới dự, phát biểu chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đề nghị: LĐLĐ quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, lan tỏa tinh thần Nghị quyết của Đại hội tới từng công đoàn cơ sở và đoàn viên.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cần đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động như chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội... LĐLĐ quận cần tiếp tục đẩy mạnh quan tâm, chăm lo đến đời sống đoàn viên, người lao động, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa quận kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH; kịp thời giải quyết kiến nghị chính đáng của CNVCLĐ; tổ chức thăm hỏi, trao quà trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn... Tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở , vì đoàn viên và người lao động.

Bảo Duy

Nguồn :