M
21:15 | 10/01/2019

LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2018

(LĐTĐ) Sáng nay (10/1), LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động công đoàn năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019 và trao quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tại hội nghị, LĐLĐ quận đã vinh dự được nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2018 do LĐLĐ TP trao tặng.  

ldld quan tay ho don nhan co thi dua xuat sac nam 2018 LĐLĐ quận Tây Hồ: Vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao
ldld quan tay ho don nhan co thi dua xuat sac nam 2018 LĐLĐ quận Tây Hồ bàn giao “Mái ấm công đoàn” năm 2018

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Văn Vinh, hoạt động công đoàn trong năm 2018 của quận Tây Hồ đạt được nhiều kết quả tích cực. Quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động được đảm bảo; công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ được tổ chức có chiều sâu với nhiều nội dung, hình thức phong phú, chất lượng hoạt động và đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) có sự tiến bộ. Các phong trào thi đua tạo được khí thế phấn khởi, động viên tinh thần hăng say lao động trong CNVCLĐ, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt kế hoạch được giao.

ldld quan tay ho don nhan co thi dua xuat sac nam 2018

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong năm 2018 (Ảnh: H.N)

Cụ thể trong năm 2018, LĐLĐ quận chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn. Theo đó, LĐLĐ quận đã tập trung tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thành lập tổ chức công đoàn tại các loại hình doanh nghiệp.

Năm 2018, LĐLĐ quận đã thành lập 21/9 CĐCS (đạt 233% chỉ tiêu) và phát triển 391 đoàn viên (đạt 118.5% chỉ tiêu). Phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận và Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức mở 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 380 lượt cán bộ CĐCS trực thuộc, chỉ đạo CĐCS chú trọng bồi dưỡng đoàn viên ưu tú. Các đơn vị doanh nghiệp đã cử 123 đoàn viên ưu tú tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng do Quận ủy Tây Hồ tổ chức, năm 2018 đã có 73 CBCC,VC, NLĐ được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

ldld quan tay ho don nhan co thi dua xuat sac nam 2018
LĐLĐ quận Tây Hồ và nhiều cá nhân, tập thể được đón nhận Cờ, Bằng khen của LĐLĐ TP (Ảnh: H.N)

Cùng đó, công tác chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được quan tâm. Năm 2018, LĐLĐ quận Tây Hồ phối hợp với Ủy ban nhân dân quận hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, trong đó đã có 43/43 công đoàn cơ sở đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức (đạt 100%); 40/61 đơn vị đã tổ chức hội nghị người lao động (đạt 65,5%).

LĐLĐ quận triển khai phát động Tháng công nhân và xác định đây là nội dung quan trọng trong thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” theo đó LĐLĐ quận đã tổ chức Hội nghị biểu dương khen thưởng 20 trên tổng số 194 công nhân giỏi cấp cơ sở năm 2018; gặp mặt và trao quà trợ cấp cho 178 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 89 triệu đồng; trao 1 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 35 triệu đồng,....

Bên cạnh đó, công tác xã hội được đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, vận động quỹ xã hội công đoàn năm 2018 được 110,87 triệu đồng. Đoàn viên công đoàn trên địa bàn đã tình nguyện hiến 132 đơn vị máu,...

LĐLĐ phối hợp với các ngành tổ chức 3 buổi tọa đàm, đối thoại với 195 lượt doanh nghiệp về thực hiện Luật công đoàn, chính sách thuế, BHXH, BHYT, BHTN; kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 40 doanh nghiệp trên địa bàn. Tư vấn về pháp luật lao động cho 9 trường hợp, can thiệp yêu cầu doanh nghiệp thanh toán và chốt trả sổ BHXH cho 2 trường hợp thôi việc. LĐLĐ quận gửi văn bản yêu cầu 15 doanh nghiệp thanh toán nợ BHXH, đến nay tỷ lệ nợ BHXH trên địa bàn quận đã xuống dưới 2%.

ldld quan tay ho don nhan co thi dua xuat sac nam 2018
LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận tặng quà Tết Sum vầy cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận (Ảnh: H.N)

Với những kết quả đó, tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội ghi nhận những thành tích mà LĐLĐ quận đã đạt được trong thời gian qua đồng thời bày tỏ mong muốn LĐLĐ quận Tây Hồ phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019.

Cụ thể, trong năm 2019, LĐLĐ quận Tây Hồ cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tăng cường các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công đoàn, làm tốt các chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Năm 2019 quận Tây Hồ sẽ triển khai chương trình ký kết với các doanh nghiệp để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giảm giá cho người lao động,....

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ quận Tây Hồ đã vinh dự đón nhận Cờ, Bằng khen của LĐLĐ TP Hà Nội và LĐLĐ quận Tây Hồ. Trong đó, LĐLĐ quận vinh vự được đón nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018” của LĐLĐ TP Hà Nội. Cũng tại hội nghị, LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận đã tặng quà Tết Sum vầy cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Hoa Nguyễn

Nguồn :