M
15:01 | 24/05/2018

LĐLĐ quận Hà Đông tuyên dương 81 công nhân giỏi, lao động giỏi

Chiều 23/5, LĐLĐ quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tuyên dương 81 CNVCLĐ giỏi, lao động giỏi, đồng thời, phát động Tháng Công nhân năm 2018. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội.

ldld quan ha dong tuyen duong 81 cong nhan gioi lao dong gioi Mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
ldld quan ha dong tuyen duong 81 cong nhan gioi lao dong gioi Thành công từ đẩy mạnh phong trào thi đua
ldld quan ha dong tuyen duong 81 cong nhan gioi lao dong gioi Năm 2018, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, mục tiêu

Thực hiện sự chỉ đạo, lãnh đạo của LĐLĐ TP Hà Nội, thường trực Quận ủy, chương trình công tác năm 2018 của công đoàn quận Hà Đông thời gian qua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động gắn với việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những phong trào cụ thể, thiết thực như: Phong trào “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”; “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”…

ldld quan ha dong tuyen duong 81 cong nhan gioi lao dong gioi
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các phong trào thi đua đã được cụ thể hóa với nội dung phù hợp từng điều kiện, ngành nghề và sát với sản xuất thực tế. Qua đó, các đơn vị đã xét chọn khen thưởng trong tháng công nhân với tổng số 1.800 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng cấp cơ sở; 79 công nhân giỏi, lao động giỏi được biểu dương ở cấp trên cơ sở và 3 công nhân giỏi được LĐLĐ TP tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô; 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2018, đại diện cho 150 đơn vị, doanh nghiệp và gần 12.000 đoàn viên, CNVCLĐ quận Hà Đông.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong CNVCLĐ quận Hà Đông thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh cũng đề nghị, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt phát động thi đua yêu nước; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực hiện các chương trình, đề án…với nội dung, hình thức hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

ldld quan ha dong tuyen duong 81 cong nhan gioi lao dong gioi
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội tặng Giấy chứng nhận Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 cho các công nhân trên địa bàn quận Hà Đông

Thực hiện tốt các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật…thường xuyên duy trì và biểu dương khen thưởng, phát hiện, bồi dưỡng và nhân dân điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ; nhằm động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp của đơn vị, doanh nghiệp.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội bày tỏ lòng cảm cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hà Đông đối với các hoạt động của tổ chức Công đoàn, cũng như các phong trào hoạt động của CNVCLĐ trên địa bàn quận. Chủ tịch LĐLĐ TP cũng đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Ban thường vụ LĐLĐ quận Hà Đông, cũng như những đóng góp tích cực của CNVCLĐ quận trong việc triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, những sáng kiến, sáng tạo mang tính đột phá…

Để phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô và phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” cấp Thành phố ngày càng có sức lan tỏa, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI đề ra, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cũng đề nghị, các cấp công đoàn quận tiếp tục thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “đổi mới công tác thi đua khen thưởng”, phát động nhiều đợt thi đua, nhiều phong trào thi đua yêu nước thu hút đông đảo CNLĐ tham gia.

ldld quan ha dong tuyen duong 81 cong nhan gioi lao dong gioi
Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông tặng Giấy khen cho các Lao động giỏi, công nhân giỏi năm 2018

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn tiếp tục chú trọng phong trào thi đua có tính đặc thù, mang phong cách của CNLĐ Hà Nội như: “Phong trào lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”… tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường. Từ đó, nâng cao vị thế của người lao động và của tổ chức Công đoàn trong xã hội.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cũng tin tưởng rằng, đội ngũ CNVCLĐ quận Hà Đông sẽ luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, giữ vững niềm tin với Đảng, Nhà nước, với giai cấp công nhân và người lao động; không ngừng phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, tôt đẹp thêm truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam, của tổ chức Công đoàn Việt Nam và của Thủ đô yêu dấu.

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hà Đông đã tặng bằng khen, giấy khen cho 81 CNVCLĐ giỏi, công nhân giỏi trên địa bàn quận Hà Đông năm 2018.

Nguồn :