M
21:44 | 09/05/2019

LĐLĐ quận Hà Đông phát động Tháng Công nhân năm 2019

(LĐTĐ) Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), sáng 9/5, LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và khai mạc Hội thao CNVCLĐ quận năm 2019.   

ldld quan ha dong phat dong thang cong nhan nam 2019 Trao 90 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
ldld quan ha dong phat dong thang cong nhan nam 2019 LĐLĐ quận Tây Hồ phát động Tháng Công nhân năm 2019
ldld quan ha dong phat dong thang cong nhan nam 2019 Hà Nội: 4 công nhân kỹ thuật bậc cao vinh dự đối thoại với Thủ tướng Chính phủ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông khẳng định, hoạt động của Tháng công nhân trong những năm qua đã được các cấp công đoàn triển khai theo chủ đề hàng năm do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với nhiều phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực đối với người lao động.

ldld quan ha dong phat dong thang cong nhan nam 2019
Bà Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông phát biểu tại lễ phát động "Tháng công nhân"

Tiêu biểu là các hoạt động: Tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa người lao động và lãnh đạo đơn vị; tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động; giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn trưa; thăm tặng quà cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức hoạt động tri ân để ghi nhận sự đóng góp của người lao động với cơ quan, đơn vị; biểu dương cán bộ, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, khoa học, công nghệ...

"Tiếp nối những thành công, ý nghĩa của Tháng Công nhân những năm trước, năm nay LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức phát động Tháng công nhân năm 2019 nhằm chăm lo mọi mặt về đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Đồng thời tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của các cấp chính quyền. Huy động sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, các đơn vị doanh nghiệp trong công tác chăm lo, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước", bà Khanh cho biết.

ldld quan ha dong phat dong thang cong nhan nam 2019
Anh Vũ Quang Tiến - Công ty Môi trường đô thị Hà Đông phát biểu tại buổi lễ

Tháng Công nhân năm 2019 được phát động với mục tiêu: “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”. Tại buổi lễ phát động, bà Khanh nhấn mạnh việc Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hà Đông đề nghị các công đoàn cơ sở tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động; thứ hai, tập trung quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động; thứ ba, phối hợp với chính quyền cung cấp tổ chức phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động; thứ tư, tập trung kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thứ năm, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, về người lao động…

Đại diện cho toàn thể người lao động, anh Vũ Quang Tiến - Công ty Môi trường đô thị Hà Đông cho biết: “Trong thời gian qua, để phát huy những kết quả đã đạt được, Công đoàn Công ty Môi trường Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, người sử dụng lao động thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm hướng đến Tháng Công nhân và hoạt động chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam”.

ldld quan ha dong phat dong thang cong nhan nam 2019
Khai mạc Hội thao CNVCLĐ quận Hà Đông năm 2019

Cũng trong dịp này, Hội thao CNVCLĐ quận Hà Đông năm 2019 cũng đã khai mạc với sự tham gia của 17 đội đến từ các công đoàn cơ sở. Được biết, đây là giải thể thao truyền thống được quận Hà Đông tổ chức hàng năm.

K.T

Nguồn :