M
09:46 | 09/05/2019

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm

Trao 90 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mở đầu cho các hoạt động thiết thực của Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã trao 92 suất quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hòa cảnh khó khăn.  

trao 90 suat qua cho cong nhan lao dong co hoan canh kho khan Huyện Đông Anh: Tích cực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019
trao 90 suat qua cho cong nhan lao dong co hoan canh kho khan Phát động Tháng Công nhân và biểu dương Công nhân giỏi năm 2019
trao 90 suat qua cho cong nhan lao dong co hoan canh kho khan Thiết thực các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân 2019

Sáng ngày 8/5, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019, thi đua chào mừng kỷ niệm 90 Ngày Thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam; gặp mặt và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và khai mạc Giải Thể thao CNVCLĐ và LLVT quận.

trao 90 suat qua cho cong nhan lao dong co hoan canh kho khan
LĐLĐ quận trao 92 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, LĐLĐ quận đề nghị các công đoàn cơ sở (CĐCS) đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dân tộc, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam; hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đào Văn Triển -Phó Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết, Tháng Công nhân là một trong những hoạt động cao điểm của năm 2019, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm chức năng của tổ chức Công đoàn, với công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Và để sự kiện này thực sự đi vào chiều sâu, thiết thực, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tích cực triển khai tới các CĐCS nhiều biện pháp hiệu quả.

Phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện tốt “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quận Bắc Từ Liêm năm 2019.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng chỉ đạo các CĐCS quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, phối hợp các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động. Tích cực tham gia thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với CNLĐ; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động theo Nghị định 60/NĐ-CP của Chính Phủ nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của CNLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động…

Tại lễ phát động, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã trao 92 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 92 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ quận phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Bắc Từ Liêm tổ chức các giải thể thao CNVCLĐ và LLVT quận năm 2019 với các các bộ môn Cầu lông, bóng chuyền. Đây là giải truyền thống hàng năm của quận với sự tham gia của hơn 500 vận động viên của các cơ quan hành chính vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn quận.

Lê Thắm

Nguồn :