M
14:09 | 11/01/2018

LĐLĐ quận Ba Đình: Nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Ngày 10/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân viên chức lao động(CNVCLĐ) và Hoạt động công đoàn năm 2017, phát động phong trào thi đua 2018 và trao quà cho CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất. Phó Chủ tịch LĐLĐTP Hà Nội Lê Đình Hùng dự và chỉ đạo Hội nghị.

ldld quan ba dinh nang cao hieu qua hoat dong cong doan LĐLĐ quận Ba Đình nhiều hoạt động tri ân người có công
ldld quan ba dinh nang cao hieu qua hoat dong cong doan Sức lan tỏa của các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình cho biết trong năm qua, phát huy vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, LĐLĐ quận đã chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp (DN) tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, hội nghị người lao động trong các DN và đối thọai tại nơi làm việc.

ldld quan ba dinh nang cao hieu qua hoat dong cong doan
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua, Bằng khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017 .

Kết quả có 107/230 DN tổ chức hội nghị người lao động; 98/98 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 181 DN tổ chức đối thoại tại nơi làm việc.

Ngoài ra, bộ phận Chính sách Pháp luật và tổ Tư vấn pháp luật của LĐLĐ quận đã trực tiếp nghiên cứu, tham gia sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động và xác nhận các văn bản Nội quy lao động theo thẩm quyền cho 31 DN chưa thành lập CĐCS; trực tiếp tham gia tư vấn, hòa giải 1 vụ tranh chấp lao động tập thế, 2 vụ tranh chấp lao động cá nhân; phối hợp với BHXH quận chuẩn bị 23 hồ sơ DN nợ đọng BHXH.

Ban Thường vụ LĐLĐ quận tập trung chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền quan tâm, chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, LĐLĐ quận còn vận động các CĐCS và CNVCLĐ ủng hộ quỹ xã hội Công đoàn được 170.511.000 đồng; quỹ Đền ơn đáp nghĩa 343.829.000 đồng; quỹ Ngày vì người nghèo 179.144.000 đồng…

Bên cạnh đó, các CĐCS còn phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ đi tham quan, du lịch, nghỉ ngơi dưỡng sức; khen thưởng cho hàng ngàn lượt con CNVCLĐ thi đỗ đại học, đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2016 – 2017; tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết thiếu nhi 1/6, Rằm Trung thu; xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018…Nhờ các hoạt động tích cực này, CNVCLĐ đã được động viên, từ đây họ yên tâm công tác, gắn bó hơn với cơ quan, tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn của các cấp công đoàn quận Ba Đình trong thời gian qua để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng ghi nhận, trong năm 2017, các cấp công đoàn quận Ba Đình đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận và thành phố, tổ chức triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận.Đồng thời chỉ đạo Ban thường vụ LĐLĐ quận thực hiện những nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2018.

Phạm Thảo

Nguồn :