LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống người lao động
| Quyên góp hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn | |
| Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” | |
| “Tết Sum vầy” ấm áp đến với đoàn viên công đoàn huyện Ứng Hòa |
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga cho biết: Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tác động trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh, doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của hành nghìn người lao động trên địa bàn huyện.
![]() |
| Trước đó, LĐLĐ huyện đã đi khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn. |
Ban Thường vụ LĐLĐ huyện yêu cầu Ban chấp hành CĐCS chấp hành một số nhiệm vụ, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động. Trong đó, trọng tâm là nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của người lao động thuộc đơn vị mình bị nhiễm, bị cách ly; có biện pháp ổn định tư tưởng cho người lao động bị cách ly, phải nghỉ việc. Đồng thời, thông báo sớm các chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước và người sử dụng lao động trong thời gian nghỉ cách ly, tạm nghỉ việc, nghỉ điều trị Covid-19 để người lao động yên tâm.
Lập danh sách số người có quyết định cách ly, số người phải cam kết cách ly, số người bị nhiễm bệnh gửi báo cáo LĐLĐ huyện trước 16h hàng ngày qua điện thoại, email, zalo.
Đặc biệt, đối với những trường hợp người lao động phải dừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành CĐCS phải chủ động thỏa thuận với chủ doanh nghiệp chi trả tiền lương trong những ngày ngừng việc không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Nếu doanh nghiệp không có đủ khả năng chi trả thì có thể thỏa thuận “tạm hoãn Hợp đồng lao động” không hưởng lương hoặc hưởng một phần lương, trường hợp này phải được sự đồng ý bằng văn bản của người lao động.
Riêng đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19, Ban chấp hành CĐCS kiến nghị với chủ doanh nghiệp lập hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm vào quỹ hưu trí và tử tuất theo Hướng dẫn liên ngành số 882/HĐLN-BHXH-LĐTB&XH-TC ngày 24/3/2020.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
