M
23:19 | 19/07/2019

LĐLĐ huyện Ứng Hòa bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho 2 gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Như - Công đoàn Trường Mầm non Phương Tú và Dư Thị Lan - Công đoàn Công ty TNHH Maxcore, được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

ban giao mai am cong doan cho doan vien 93938 LĐLĐ huyện Phúc Thọ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
ban giao mai am cong doan cho doan vien 93938 LĐLĐ quận Long Biên: Trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm công đoàn” tới đoàn viên
ban giao mai am cong doan cho doan vien 93938 LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Điểm tựa của người lao động

Đồng chí Nguyễn Thị Như là giáo viên Trường Mầm non Phương Tú. Chồng bị tai nạn lao động và bị hỏng một mắt, hiện vẫn thường xuyên bị đau nhức phải điều trị dài ngày, không có khả năng lao động nặng; các con còn nhỏ đang tuổi ăn học; bản thân thường hay đau ốm. Nhà ở xây tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, hư hỏng nặng, thường xuyên bị ngập úng về mùa mưa. Thu nhập của gia đình chủ yếu từ lương của đồng chí, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

ban giao mai am cong doan cho doan vien 93938
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Lãnh đạo LĐLĐ huyện Ứng Hòa trao hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Như.

Khác với hoàn cảnh của đồng chí Như, đồng chí Dư Thị Lan là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ đang tuổi ăn học; sức khỏe bản thân yếu, hay đau ốm. Nhà ở xây tạm đã lâu, khung mái bằng cây bạch đàn, lợp tôn đã cũ mọt, dột nát; tường vôi nứt nẻ. Hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, không có khả năng để tự làm nhà.


Qua tìm hiểu hoàn cảnh và nguyện vọng của hai đồng chí, LĐLĐ huyện đã đề nghị và được LĐLĐ Thành phố quyết định hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn năm 2019. Cả 2 công trình đều được khởi công vào tháng 3/2019 và đã hoàn thành trong tháng 6/2019.

Công trình là nhà cấp 3 xây kiên cố gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, khu nhà bếp và vệ sinh; khung nhà bằng bê tông cốt thép, tường xây gạch chỉ, nền lát gạch đá hoa, có mái tôn chống nóng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật theo đúng dự toán công trình.

ban giao mai am cong doan cho doan vien 93938
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Dư Thị Lan.

Tại lễ bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã biểu dương những cố gắng nỗ lực trong công tác xã hội từ thiện của LĐLĐ huyện và các CĐCS; động viên các đồng chí và gia đình đã cố gắng, nỗ lực để hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu LĐLĐ huyện, Công đoàn Trường Mầm non Phương Tú, Công đoàn Công ty TNHH Maxcore tiếp tục quan tâm, động viên hơn nữa để đồng chí Như, đồng chí Lan khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Minh Khuê - Hoàng Hải

Nguồn :