M
22:10 | 12/07/2018

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

ldld huyen soc son nang cao phuc loi cho cong nhan vien chuc lao dong 76400 Nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động
ldld huyen soc son nang cao phuc loi cho cong nhan vien chuc lao dong 76400 Làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động
ldld huyen soc son nang cao phuc loi cho cong nhan vien chuc lao dong 76400 LĐLĐ huyện Sóc Sơn phát động Tháng Công nhân 2018

Hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể. Trong 6 tháng đầu năm đã có 26/87 đơn vị ký thỏa ước lao động tập thể, đạt 29,8%.

ldld huyen soc son nang cao phuc loi cho cong nhan vien chuc lao dong 76400

Ông Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Sóc Sơn trao Bằng khen cho Công nhân giỏi năm 2018.

Nhân Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn, bệnh nghề nghiệp”, LĐLĐ huyện đã tổ chức phát động điểm và nhân rộng trên toàn địa bàn huyện. Do được tuyên truyền, phổ biến kiến thức về các kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động nên 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện không có tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã triển khai đến công đoàn cơ sở kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân và tuyên dương công nhân giỏi năm 2018, trong đó tuyên dương 27 Công nhân giỏi, LĐLĐ Thành phố tuyên dương, khen thưởng 3 Công nhân giỏi tiêu biểu.

LĐLĐ huyện đã phối hợp với các đơn vị: Công an huyện, Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Y tế thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 15 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra, các đơn vị đã thực hiện tốt Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy, trang bị bảo hộ đầy đủ cho công nhân lao động.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo đến CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được LĐLĐ và công đoàn cơ sở được quan tâm thực hiện. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã tặng 211 suất quà cho các đối tượng với trị giá gần 140 triệu đồng.

Chú trọng bảo vệ quyền lợi cho CNVCLĐ

6 tháng cuối năm, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng tuyên truyền kiến thức pháp luật, chế độ, chính sách liên quan tới người lao động, tăng cường giáo dục truyền thống gắn với các hoạt động văn hoá. Cùng với đó là chỉ đạo phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”. Tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2018, khảo sát nhà ở dột nát, hư hỏng nặng của CNVCLĐ trên địa bàn huyện, lập danh sách đề nghị LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2019.

Trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đặc biệt chú trọng việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn; trọng tâm là thực hiện chế độ BHXH, BHYT, thang bảng lương, điều kiện làm việc cho người lao động. Đặc biệt là cần tập trung phát triển Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đoàn viên; tập trung đôn đốc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện.

Nguồn :