M
09:07 | 25/07/2019

LĐLĐ huyện Quốc Oai: Vinh danh 18 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); 40 năm ngày thành lập Công đoàn huyện Quốc Oai, phát hành cuốn “Lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai giai đoạn 1979-2019” và biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến tham dự buổi lễ.

vinh danh 18 chu tich cong doan co so tieu bieu Xử nghiêm hành vi phơi, đốt rơm rạ trên đường
vinh danh 18 chu tich cong doan co so tieu bieu Quốc Oai về đích huyện nông thôn mới
vinh danh 18 chu tich cong doan co so tieu bieu Quốc Oai đủ điều kiện xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai Phùng Hải cho biết, 90 năm qua là cả một chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

vinh danh 18 chu tich cong doan co so tieu bieu
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao giấy chứng nhận cho Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu. (Ảnh: Mai Hương)

Đội ngũ công nhân viên chức, lao động huyện Quốc Oai cũng từng bước phát triển; phong trào công nhân viên chức, lao động ngày càng lớn mạnh và có những đóng góp xứng đáng vào phong trào cách mạng của quê hương, đất nước, nhất là trong công cuộc đấu tranh giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phùng Hải cho biết, Công đoàn huyện Quốc Oai được thành lập tháng 1/1979. Hình thành và phát triển trên mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, trải qua 40 năm xây dựng và hoạt động, qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, LĐLĐ đã lãnh đạo đội ngũ công nhân viên chức,người lao động trong toàn huyện phát huy phẩm chất cao đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, giữ vững vị trí là đội tiên phong và là lực lượng nòng cốt trong các cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân cũng như trong cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Những năm qua, LĐLĐ huyện Quốc Oai đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng hạng Ba; được Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen; nhiều tập thể công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn được tặng thưởng cờ thi đua, bằng khen và nhiều danh hiệu cao quý khác.

vinh danh 18 chu tich cong doan co so tieu bieu
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Quốc Oai tặng cuốn "Lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai giai đoạn 1979-2019” cho các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ. (Ảnh: Mai Hương)

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc oai, dịp này, các cấp Công đoàn huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc chi trả lương, thưởng và các chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa tình thần cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện đã biểu dương 18 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu. Đồng thời phát hành cuốn “Lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai giai đoạn 1979-2019”. Theo ông Phùng Hải, đây sẽ là cẩm nang, là tài liệu có giá trị khơi dậy truyền thống lịch sử, truyền thống yêu nước, truyền thống hăng say trong lao động sản xuất của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tiếp tục phát huy các thành quả, kết quả đã đạt được, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn; một trong những lực lượng tiên phong của Đảng trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Nguyễn Công

Nguồn :