M
16:24 | 17/12/2019

LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” năm 2019

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây sửa “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Tiến Dũng đang làm việc tại Công đoàn Công ty Cổ phần xây dựng Minh Tiến.

ldld huyen phuc tho trao kinh phi ho tro mai am cong doan nam 2019 Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
ldld huyen phuc tho trao kinh phi ho tro mai am cong doan nam 2019 Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao mái ấm công đoàn
ldld huyen phuc tho trao kinh phi ho tro mai am cong doan nam 2019 Trao 3 mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
ldld huyen phuc tho trao kinh phi ho tro mai am cong doan nam 2019
Đại diện LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Tiến Dũng (Ảnh Hương Giang)

Gia đình đoàn viên Nguyễn Tiến Dũng ở cụm 11, xã Võng Xuyên có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ anh đau ốm, không có việc làm ổn định, các con đang đi học, mình anh là lao động chính nhưng bản thân anh cũng sức khỏe yếu. Căn nhà nhỏ 30m2 đã dột nát, xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng xây sửa. Nhận thấy hoàn cảnh của đoàn viên quá khó khăn, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tờ trình đề nghị LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện hỗ trợ kinh phí xây sửa “Mái ấm công đoàn”.

Được sự quan tâm kịp thời của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện, sau 3 tháng thi công từ ngày 28/8/2019 đến nay ngôi nhà 1 tầng kiên cố đã hoàn thiện với diện tích sử dụng 40m2, tổng trị giá hơn 210 triệu đồng, trong đó có 30 triệu đồng từ Quỹ xã hội của LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng, 150 triệu đồng do gia đình, họ hàng và công ty hỗ trợ, 30 triệu đồng nhờ bạn bè giúp đỡ cho vay.

Thay mặt gia đình, mẹ anh Nguyễn Tiến Dũng vô cùng xúc động, cảm ơn sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện, Ban Giám đốc Công ty, các cấp các ngành đã tạo điều kiện để gia đình có thể xây dựng được ngôi nhà mới kiên cố hơn, khang trang hơn, thực sự là “mái ấm” cho mỗi thành viên yên tâm học tập, công tác.

Đây là “Mái ấm công đoàn” thứ tư được trao trên địa bàn huyện Phúc Thọ năm 2019, hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn đối với đời sống công nhân viên chức lao động, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Hương Giang

Nguồn :