M
23:40 | 07/12/2019

Liên đoàn lao động huyện Ba Vì

Trao 3 mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì tổ chức bàn giao “Nhà mái ấm công đoàn năm 2019” cho 3 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.  

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn
Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Những mái ấm được trao cho các đoàn viên Nguyễn Văn Hồng – giáo viên trường Tiểu học Phú Châu; đoàn viên Nguyễn Văn Định – giáo viên trường Trung học cơ sở Vân Hòa và đoàn viên Nguyễn Thị Hương – nhân viên Trung tâm y tế huyện Ba Vì.

Cụ thể, nhằm thực hiện kế hoạch hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn xây, sửa nhà xuống cấp của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, tại huyện Ba Vì theo kết quả khảo sát có 3 công đoàn viên khó khăn được hỗ trợ xây sửa nhà năm 2019. Mỗi công đoàn viên xây nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng, công đoàn viên sửa nhà được hỗ trợ 20 triệu đồng.

Gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Hồng ở trường Tiểu học Phú Châu có nhà cấp 4, diện tích chật hẹp, nhà xây từ năm 1987, hư hỏng rất nặng, nhà bị dột nhiều chỗ, mối mọt, tường bong tróc.

Trao mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phùng Thiện

Bản thân đoàn viên Nguyễn Văn Hồng là con liệt sỹ, bố mẹ mất sớm, một mình nuôi các em ăn học. Hoàn cảnh gia đình công đoàn viên này hiện rất khó khăn. Được biết, hiện đoàn viên Nguyễn Văn Hồng còn bị bệnh tim và cao huyết áp, thường xuyên phải đi bệnh viện, vợ làm ruộng, con chưa có công ăn việc làm. Một con bị bệnh thận phải điều trị tại bệnh viện Hà Nội.

Với sự hỗ trợ giúp đỡ, động viên của công đoàn các cấp, đoàn viên Nguyễn Văn Hồng đã mạnh dạn vay mượn thêm anh em, hàng xóm, đồng nghiệp, cùng với số tiền tiết kiệm của gia đình để xây mới căn nhà. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích 80m2, tổng trị giá 270 triệu đồng.

Với trường hợp đoàn viên Nguyễn Thị Hương – Đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Ba Vì, bản thân hiện cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể, đoàn viên Nguyễn Thị Hương đang là nhân viên tại Trung tâm y tế huyện, chồng mất sớm một mình nuôi 2 con nhỏ trong khi thu nhập rất thấp. Theo tìm hiểu, căn nhà của đoàn viên Nguyễn Thị Hương được xây dựng từ năm 1972, diện tích nhà 35m2, nhà đã xuống cấp rất nặng, mái bị dột nát, tường bong tróc, ẩm thấp, mỗi khi trời mưa gia đình đều phải đi ở nhờ nhà người thân.

Đối với đoàn viên Nguyễn Văn Định – giáo viên trường Trung học cơ sở Vân Hòa hiện cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đoàn viên Nguyễn Văn Định là giáo viên hợp đồng đã 15 năm nay và hưởng mức lương cơ bản. Vợ của đoàn viên cũng là giáo viên mầm non, cả hai đều có thu nhập thấp, nuôi 2 con nhỏ. Được biết, căn nhà công đoàn viên Định được xây dựng từ năm 2005. Hiện căn nhà đã xuống cấp nặng, phần mái bị dột nhiều chỗ, khung mái bị mối mọt, tường nhà bị bong tróc, nền ẩm thấp.

Mỗi khi trời mưa là nhà thường bị ngập nước do nền nhà thấp. Sau khi được Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng, gia đình công đoàn viên Định đã sửa chữa được căn nhà cấp 4, diện tích 65m2, tổng trị giá 100 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao nhà, đại diện gia đình các công đoàn viên đã cảm ơn sự động viên to lớn, thiết thực của công đoàn các cấp. Sự động viên này là điều kiện để công đoàn viên, người lao động yên tâm phát triển sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Đặc biệt, có được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng đã giúp các gia đình công đoàn viên hoàn cảnh khó khăn có nơi cư trú ổn định, tạo thêm nhiều niềm tin, động lực trong công tác, lao động sản xuất.

Tại buổi tổ chức bàn giao, đại diện Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã phát biểu chúc mừng các gia đình công đoàn viên có được ngôi nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống, cũng như động viên các đồng chí cố gắng công tác tốt, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều phần quà cho các gia đình đoàn viên cũng được trao tặng dịp này.

Phùng Thiện

Nguồn :