LĐLĐ huyện Hoài Đức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Mới đây, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; 
ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn khối trường học
ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam LĐLĐ huyện Hoài Đức: Đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên
ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam LĐLĐ Hoài Đức phối hợp mở thêm các lớp phổ cập bơi cho trẻ

Theo đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng tới lợi ích của đoàn viên công đoàn.

Cụ thể, để thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, LĐLĐ huyện đã đại diện cho người lao động của 06 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn để thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những nội dung cao hơn quy định của luật, đôn đốc, hướng dẫn và có 42 doanh nghiệp đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, 39 đơn vị tổ chức đối thoại với chủ sử dụng lao động.

ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích cao trong hoạt động công đoàn huyện Hoài Đức.

Bên cạnh đó, nhằm triển khai hiệu quả chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, LĐLĐ huyện đã ký kết 06 văn bản hợp tác với 06 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu cam kết giảm giá cho đoàn viên công đoàn huyện khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp; thăm tặng quà công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp tết Nguyên đán với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng; hỗ trợ xây 2 “mái ấm công đoàn”.

Các phong trào thi đua được công đoàn triển khai sâu rộng, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đối với hoạt động công đoàn thuộc khối các trường học, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với phòng giáo dục-đào tạo huyện trong việc triển khai hoạt động công đoàn và phong trào thi đua tới viên chức, người lao động trong ngành.

Năm học 2017-2018 đã có 1176 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại; có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 3 giải khuyến khích trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi và bài giảng điện tử cấp thành phố. Qua xếp loại có 97,4% số công đoàn khối trường học đạt loại vững mạnh.

Từ nay đến cuối năm, các công đoàn cơ sở huyện Hoài Đức tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 trong đó chú trọng tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, nghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức 6 tháng vừa qua.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban thường vụ, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hoài Đức tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, tạo sự chuyển biến tích cực từ huyện tới cơ sở.

Cũng nhân dịp này, Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho Công đoàn công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương và đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ 16, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12; khen thưởng 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động