M
14:00 | 26/07/2018

LĐLĐ huyện Hoài Đức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Mới đây, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; 

ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn khối trường học
ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam LĐLĐ huyện Hoài Đức: Đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên
ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam LĐLĐ Hoài Đức phối hợp mở thêm các lớp phổ cập bơi cho trẻ

Theo đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng tới lợi ích của đoàn viên công đoàn.

Cụ thể, để thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, LĐLĐ huyện đã đại diện cho người lao động của 06 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn để thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những nội dung cao hơn quy định của luật, đôn đốc, hướng dẫn và có 42 doanh nghiệp đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, 39 đơn vị tổ chức đối thoại với chủ sử dụng lao động.

ldld huyen hoai duc so ket hoat dong 6 thang dau nam
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích cao trong hoạt động công đoàn huyện Hoài Đức.

Bên cạnh đó, nhằm triển khai hiệu quả chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, LĐLĐ huyện đã ký kết 06 văn bản hợp tác với 06 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu cam kết giảm giá cho đoàn viên công đoàn huyện khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp; thăm tặng quà công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp tết Nguyên đán với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng; hỗ trợ xây 2 “mái ấm công đoàn”.

Các phong trào thi đua được công đoàn triển khai sâu rộng, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đối với hoạt động công đoàn thuộc khối các trường học, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với phòng giáo dục-đào tạo huyện trong việc triển khai hoạt động công đoàn và phong trào thi đua tới viên chức, người lao động trong ngành.

Năm học 2017-2018 đã có 1176 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại; có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 3 giải khuyến khích trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi và bài giảng điện tử cấp thành phố. Qua xếp loại có 97,4% số công đoàn khối trường học đạt loại vững mạnh.

Từ nay đến cuối năm, các công đoàn cơ sở huyện Hoài Đức tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 trong đó chú trọng tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, nghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức 6 tháng vừa qua.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban thường vụ, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hoài Đức tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, tạo sự chuyển biến tích cực từ huyện tới cơ sở.

Cũng nhân dịp này, Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho Công đoàn công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương và đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ 16, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12; khen thưởng 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018.

Nguồn :