M
16:56 | 30/03/2018

LĐLĐ huyện Đan Phượng tổng kết phong trào Nữ công năm 2017

Sáng nay, 30/3/2018, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã long trọng tổ chức tổng kết công tác nữ công, hoạt động câu lạc bộ nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017.

ldld huyen dan phuong tong ket phong trao nu cong nam 2017 Cụm thi đua số 4 Ký giao ước thi đua năm 2018
ldld huyen dan phuong tong ket phong trao nu cong nam 2017 Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố
ldld huyen dan phuong tong ket phong trao nu cong nam 2017 Ấm áp ‘Tết sum vầy 2018’
ldld huyen dan phuong tong ket phong trao nu cong nam 2017
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến (áo xanh đứng giữa) tặng hoa BCH CLB Nữ công LĐLĐ huyện Đan Phượng khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Báo cáo kết quả hoạt động công tác nữ công năm 2017, bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch công đoàn (CĐ) huyện Đan Phượng cho biết, toàn huyện có tổng số 3.461 nữ đoàn viên, chiếm 70% số đoàn viên CĐ. Để hoạt động Nữ công được hiệu quả, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Ban Nữ công LĐLĐ huyện tham mưu xây dựng các chương trình công tác nữ công, phát động thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; chỉ đạo tổ chức hoạt động Ban Nữ công quần chúng theo hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố và Điều lệ CĐ Việt Nam…

Đặc biệt, LĐLĐ huyện cũng trực tiếp chỉ đạo các CĐCS thường xuyên kiện toàn, thành lập ban nữ công quần chúng ở CĐCS khi có đủ điều kiện, đẩy mạnh tuyên truyền vận động, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động, nhiều phong trào thiết thực, phù hợp, nâng chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thu hút nhiều nữ CNVCLĐ tham gia.

ldld huyen dan phuong tong ket phong trao nu cong nam 2017
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thanh tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Nhờ việc phát động đến từng cơ sở, kết quả năm 2017 đã có 2987 nữ CNVCLĐ được công nhận dân hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà cấp cơ sở, cấp huyện. Trong đó có 13 tập thể, 60 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, cùng với đó là hàng nghìn tấm gương nữ đoàn viên CĐ được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Điều này càng thêm khẳng định được năng lực, uy tín, vai trò của giới nữ trên các cương vị công tác.

Bước sang nhiệm kỳ mới 2018 - 2023, BCH LĐLĐ huyện cũng đã kiện toàn BCH CLB Nữ Công LĐLĐ khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. BCH mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của lao động nữ, thu hútđông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

ldld huyen dan phuong tong ket phong trao nu cong nam 2017
Các tiết mục văn nghệ tại lễ tổng kết.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm qua của LĐLĐ huyện Đan Phượng và CLB Nữ Công LĐLĐ huyện được triển khai toàn diện và đồng bộ trên các mặt công tác.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho các cấp CĐ huyện cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ. Đặc biệt, LĐLĐ huyện và BCH CLB Nữ Công khóa X cần cần có những sáng tạo trong chỉ đạo triển khai phong trào, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên tham gia và góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Nguồn :