LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Biểu dương 40 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu 2019
Tới dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có các đồng chí: Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ; Tạ Quang Được – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ; Đinh Mạnh Hùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ.
![]() |
| 40 Chủ tịch Công đoàn cơ sở được biểu dương tại hội nghị |
Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trình bày diễn văn, ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành.
Năm 1979, Công đoàn huyện Chương Mỹ được thành lập theo chủ trương của Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Sơn Bình và theo hướng dẫn của Liên hiệp Công đoàn về việc thành lập Công đoàn cấp huyện. Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn huyện Chương Mỹ đã trải qua 9 kỳ Đại hội và hiện toàn huyện có 211 Công đoàn cơ sở với gần 9.000 đoàn viên công đoàn.
Thời gian qua, phong trào công nhân viên chức và người lao động cùng các hoạt động của LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ luôn đổi mới nhận thức, nỗ lực sáng tạo trong nội dung và phương pháp hoạt động, luôn kịp thời nắp bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị |
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 40 năm qua, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 4 năm được tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 1 Bằng khen của UBND TP Hà Nội và được LĐLĐ TP Hà Nội tặng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phát huy tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt quan tâm đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và lao động nữ;
Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương để đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn các cấp, nhất là việc thành lập và hoạt động của tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện…
Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã báo cáo kết quả quá trình thực hiện sưu tầm, biên soạn cuốn “Lịch sử phong trào CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn huyện Chương Mỹ” (1945 – 2019); trao tặng cuốn lịch sử Công đoàn cho các đồng chí là nguyên cán bộ Công đoàn và đại diện các Công đoàn cơ sở; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và biểu dương 40 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2019.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hội nghị:
![]() |
| Đồng chí Nguyễn Hợp Tiến – Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam |
|
|
| Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho các đại biểu |
|
|
| LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng cuốn lịch sử Công đoàn cho các đại biểu |
|
|
| Các đơn vị tặng hoa chúc mừng LĐLĐ huyện Chương Mỹ nhân kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23









