M
18:16 | 25/07/2019

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 25/7, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Phúc Thọ, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.  

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019 Trực tuyến hình ảnh: Gần 300 công nhân lao động đối thoại về chế độ, chính sách
bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019 Sôi nổi Hội khỏe CNVCLĐ huyện Phúc Thọ năm 2019
bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019 Thiết thực các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân 2019

Tới dự, chúc mừng các cấp Công đoàn và các thế hệ cán bộ công đoàn huyện có các đồng chí: Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội; Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ…

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội; Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trao giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Phúc Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Công – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trình bày diễn văn, ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành.

Phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Huyện ủy, sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Phúc Thọ đã có những bước phát triển với nhiều đổi mới.

Các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động, thực hiện có hiệu quả “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với phương châm “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động cũng được các cấp Công đoàn huyện triển khai hiệu quả.

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Với những thành tích đã đạt được trong 90 năm xây dựng và trưởng thành, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba và các phần thưởng cao quý của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND TP Hà Nội và LĐLĐ TP Hà Nội.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trình UBND huyện Phúc Thọ biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện Phúc Thọ năm 2019. Hoạt động này nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, công tác, học tập và giúp đỡ cộng đồng, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ TP Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố đã chúc mừng, chia vui và biểu dương những thành tích đã đạt được của CNVCLĐ và các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ và các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ: Kết hơp giữa phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở với nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng ngày càng thiết thực về nội dung, đa dạng và sinh động về hình thức, lấy công đoàn cơ sở là nền tảng, lấy công nhân lao động là đối tượng vận động…

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Đồng chí Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phát biểu tại hội nghị

Các cấp Công đoàn huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động, chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở…; Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội của huyện để xây dựng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ.

Tại hội nghị, đồng chí Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp Công đoàn huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn huyện bên cạnh việc tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động cần phải tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện cần nghiên cứu, tổ chức các hoạt động gắn với điều kiện của địa phương để góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của toàn huyện; tiếp tục phát triển các phong trào thi đua, trong đó tập trung vào các phong trào sáng kiến, sáng tạo…

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hội nghị:

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Công phát biểu tại hội nghị
bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019
Đồng chí Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trao danh hiệu người tốt việc tốt cho bà Vũ Thị Mậu Lan

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019

Các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019

bieu duong 90 gia dinh cnvcld tieu bieu nam 2019

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng LĐLĐ huyện Phúc Thọ

Mai Quý

Nguồn :