Lao động giúp việc ở Saudi Arabia kêu cứu: Thêm nhiều nạn nhân mới

Báo Lao động Thủ đô đã có loạt bài về tình trạng lao động giúp việc gia đình (GVGĐ) ở Saudi Arabia bị ngược đãi. Mới đây, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn xin trợ giúp của một số lao động GVGĐ tại Saudi Arabia.

Một số lao động đã được về nước

Trở lại trường hợp của chị Tô Thị Dung (thôn Bản Dạ, xã Bình An, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang). Chị Dung sang Saudi Arabia làm giúp việc cho gia đình chủ có trên 11 người. Chị phải thức dậy từ 6h sáng, làm việc đến 2 - 3h sáng hôm sau mới được đi nghỉ. Hàng ngày chị Dung phải ăn đồ ăn thừa của gia chủ, tối ngủ nhà kho... Sau 2 tháng, chị Dung liên tục chảy máu cam, hoa mắt, chóng mặt. Không chịu đựng được, chị Dung đã phản ánh về Cty, và được gia đình nộp tiền bồi thường để về nước. Ngày 17/1/2015, bà Trần Thị Xuân, mẹ chồng chị Dung, đã gửi lời cảm ơn tới báo Lao động Thủ đô đã góp phần giúp con bà đòi quyền lợi, bù đắp một phần công sức trong suốt thời gian lao động cực nhọc nơi xứ người. Chị Dung đã làm thủ tục thanh lý hợp đồng và được Cty CP TMDV&XNK Hải Phòng (DN đưa chị Dung XKLĐ) hỗ trợ hơn 22 triệu đồng. Bà Xuân cho biết, từ hôm về nhà đến nay, sức khoẻ chị Dung vẫn chưa ổn định phải đi chữa bệnh, chứ không thể đi làm để kiếm tiền trả nợ. “Con tôi thà ở nhà, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, không bao giờ dám nghĩ đến việc đi XKLĐ nữa”, bà Xuân tâm sự.

Về trường hợp chị Ma Thị Yến (xã Thọ Bình, huyện Lâm Bình). Trong thời gian ở Saudi Arabia, chị Yến đã làm cho 3 chủ, ở nhà nào cũng phải làm hơn 16 giờ/ngày, ăn uống kham khổ, bị ngược đãi… nên phải thông báo với Cty và nộp 40 triệu đồng để xin về nước. Thời điểm báo Lao động Thủ đô có bài viết phản ánh (tháng 11/2014), chị Yến vẫn đang  phải ở “nhà chờ” bên Saudi Arabia. Cuối tháng 12/2014, chị Yến đã được về với gia đình. Ngày 13/1, tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ TB&XH), chị Yến và đại diện chi nhánh Hải Dương, Cty CP TMDV&XNK Hải Phòng, đã làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Trong buổi làm việc, chị Yến đã nhận được 23 triệu đồng từ Cty. Chị Yến cho biết, đây là khoản tiền lương khi còn làm việc tại Saudi Arabia và khoản hỗ trợ một phần kinh phí làm các thủ tục để chị về nước…“Nếu không có sự giúp đỡ của các cơ quan ngôn luận và cơ quan chức năng thì không biết đến bao giờ tôi mới nhận được sự hỗ trợ. Tôi mong rằng, báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục có những lời cảnh báo để những người dân nông thôn như chúng tôi không vướng phải những cạm bẫy khi đi XKLĐ”, chị Yến tâm sự.

Thêm nạn nhân mới

Mới đây, báo Lao động Thủ đô tiếp tục nhận được đơn xin trợ giúp của chị Trần Thị Hà (Hà Nội). Chị Hà cho biết, mẹ chị là bà Đinh Thị Phương (ở Vĩnh Long, Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) ký hợp đồng với Cty CP bách nghệ Toàn Cầu (ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) sang Saudi Arabia làm GVGĐ. Mẹ chị Hà xuất cảnh ngày 29/11/2014. Trao đổi với PV, chị Hà cho biết: “Ngày 8/1/2015, mẹ tôi gọi điện về thông báo, bà phải làm việc từ 6h sáng đến 24h đêm với đủ loại công việc như lau dọn, giặt giũ, nấu ăn… cả ngày chỉ được nghỉ từ 4 - 5 giờ. Hơn nữa, ngày mẹ chị chỉ được ăn 1 bữa vào lúc 4h hoặc 5h chiều. Tuy mẹ tôi cố gắng chịu đựng, nhưng vì làm việc nhiều và không được ngủ nên sức lực suy giảm, do đó nhà chủ trả lại Cty môi giới với lý do không đáp ứng được nhu cầu công việc”.

Chị Hà trình bày sự việc

57264

57265

Ở cùng “nhà chờ” với bà Phương, còn có chị Hải (Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và chị Hoàng Thị Minh (Nhân Trạch, Lương Sơn, Hoà Bình). Cả hai cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự như mẹ chị Hà. Chị Hà cho biết thêm: “Chị Hải bị chủ nợ tiền lương 3 tháng, khi đòi thì được trả 2 tháng, nhưng sau đó bị chủ đánh đập 2 ngày liên tiếp. Khi chị thông báo với Cty thì bị chủ lấy lại tiền, thu giữ điện thoại và quần áo. Còn chị Minh, làm được hơn 1 tháng mà chưa nhận được lương, cũng thường xuyên bị đánh đập”.  Mặc dù các Cty môi giới đều sẽ hứa tìm cho người lao động chủ khác, nhưng hiện nay cả 3 người đều có nguyện vọng về nước.

Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc.

Thu Trang – Hà Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của Thủ đô

Yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của Thủ đô

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, cùng với khí thế sản xuất sôi động tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn Hà Nội, một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược tiếp tục được đặt lên hàng đầu: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động trực tiếp sản xuất.
“Chìa khoá” giúp người lao động thích ứng với thị trường việc làm đầy biến động

“Chìa khoá” giúp người lao động thích ứng với thị trường việc làm đầy biến động

Liên tục cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, tích lũy trải nghiệm từ những bước nhỏ và không ngừng trau dồi kỹ năng mềm được xem là những "chìa khóa" giúp người lao động thích ứng với thị trường việc làm đầy biến động năm 2026.
Năm 2026: Vẫn nan giải bài toán nhân sự

Năm 2026: Vẫn nan giải bài toán nhân sự

Tình trạng thiếu hụt lao động có kỹ năng phù hợp; chi phí nhân sự tăng cao; biến động kinh tế toàn cầu được nhận định là những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến kế hoạch tuyển dụng và phát triển đội ngũ nhân sự trong năm 2026...
Siết chặt trách nhiệm xác định vị trí việc làm công chức, tránh giao khoán hình thức

Siết chặt trách nhiệm xác định vị trí việc làm công chức, tránh giao khoán hình thức

Bộ Nội vụ đề nghị các Bộ, ngành, địa phương không “khoán trắng” việc xác định vị trí việc làm cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Việc tổ chức thực hiện phê duyệt, điều chỉnh vị trí việc làm công chức cần gắn với mục tiêu, kết quả, sản phẩm đầu ra.
Nhìn lại thị trường lao động năm qua: Thăng trầm nhưng vẫn có gam màu sáng

Nhìn lại thị trường lao động năm qua: Thăng trầm nhưng vẫn có gam màu sáng

Năm 2025 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc đối với thị trường lao động Việt Nam. Sau những biến động từ kinh tế toàn cầu và quá trình tái cấu trúc trong nước, bức tranh việc làm hiện lên với cả gam sáng lẫn những thách thức dài hạn. Việc làm và thu nhập được cải thiện, tỉ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp; song yêu cầu về chất lượng nhân lực, kỹ năng số và khả năng thích ứng công nghệ ngày càng cao, tạo áp lực không nhỏ cho cả người lao động lẫn doanh nghiệp.
Nhiều lao động chọn ở lại thành phố làm việc xuyên Tết để tăng thu nhập

Nhiều lao động chọn ở lại thành phố làm việc xuyên Tết để tăng thu nhập

Tết là thời khắc sum vầy, đoàn tụ của nhiều gia đình, nhưng giữa dòng người tất bật rời thành phố về quê đón xuân, vẫn có không ít người lựa chọn ở lại làm việc và mưu sinh.
Hoàn thành xếp lương theo vị trí việc làm với viên chức chậm nhất 1/7/2027

Hoàn thành xếp lương theo vị trí việc làm với viên chức chậm nhất 1/7/2027

Chính phủ yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027 phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức...
Gần 2.000 cơ hội việc làm dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô

Gần 2.000 cơ hội việc làm dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô

Ngày 4/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên, Phòng X03 - Công an thành phố Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô năm 2026 nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp cho các chiến sĩ nghĩa vụ Công an Thủ đô sắp hoàn thành thời gian phục vụ tại ngũ trong các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội, Công an xuất ngũ, người lao động.
Thu nhập của người lao động năm 2025: Mức tăng phổ biến dưới 10%

Thu nhập của người lao động năm 2025: Mức tăng phổ biến dưới 10%

Dù đối mặt với biến động kinh tế vĩ mô, thu nhập của người lao động Việt Nam năm 2025 vẫn giữ được đà ổn định với gần 62% người được hỏi ghi nhận mức tăng lương. Đáng chú ý, để đối phó với áp lực chi phí sinh hoạt, hơn 35% người lao động đã chọn hướng phát triển "đa công việc" nhằm đa dạng hóa nguồn thu nhập.
Hà Nội: Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động

Hà Nội: Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động

Tháng 1/2026, thị trường lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì xu hướng tích cực với nhu cầu tuyển dụng ở mức cao. Ước tính toàn Thành phố có khoảng 40.000 vị trí việc làm cần tuyển, tập trung ở nhiều ngành nghề như bán buôn, bán lẻ, công nghiệp chế biến chế tạo, xây dựng, dịch vụ vận tải và logistics. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy thị trường lao động Thủ đô đang phục hồi và phát triển ổn định, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động