M
08:46 | 26/09/2019

Đại hội Đổi mới An toàn Môi trường lần thứ 3:

Lan tỏa văn hóa đổi mới an toàn vì môi trường làm việc lành mạnh

(LĐTĐ) Từ ngày 24-26/9, Công ty Samsung Electronics Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đổi mới an toàn môi trường, nhằm mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh.

lan toa van hoa doi moi an toan vi moi truong lam viec lanh manh Hôm nay (25/9): Các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh
lan toa van hoa doi moi an toan vi moi truong lam viec lanh manh Huyện Thanh Trì: Đang xử lý 14 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng
lan toa van hoa doi moi an toan vi moi truong lam viec lanh manh 250 đại biểu tham dự Đại hội các dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội

Đại hội quy tụ 700 người tham dự, bao gồm lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, cùng đại diện của Tập đoàn Samsung tại trụ sở chính, các nhà máy Samsung tại Việt Nam, Đông Nam Á và Tây Nam Á.

Ngoài ra, còn có 137 doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng của Samsung toàn cầu, trong đó có nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

lan toa van hoa doi moi an toan vi moi truong lam viec lanh manh
Nhiều chương trình đổi mới cải tiến giúp nâng cao sự an toàn cho nhân viên đã được giới thiệu tại Đại hội. (Ảnh: Dương Triều)

Năm 2019, hướng tới mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn, Đại hội Đổi mới an toàn môi trường lần thứ 3 diễn ra với các hoạt động chính bao gồm: Chia sẻ kinh nghiệm thực tế về các sáng kiến cải thiện môi trường làm việc, như phòng ngừa tai nạn tiềm ẩn, giảm tiếng ồn, loại bỏ các yếu tố rủi ro thông qua quá trình tự động hóa các công đoạn… của các pháp nhân Samsung và các nhà cung ứng; thảo luận và tham quan các hình mẫu chuẩn về an toàn môi trường; trải nghiệm Trung tâm Môi trường - Sức khoẻ - An toàn EHS…

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết, tại Samsung, an toàn môi trường không chỉ để tạo ra giá trị mà chính là đầu tư cho tương lai. “Samsung Việt Nam không chỉ cam kết đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, mà còn luôn nỗ lực để xây dựng văn hóa an toàn mới.

Các hoạt động ngăn ngừa sự cố được thực hiện một cách liên tục. Chúng tôi cũng chú trọng đầu tư nâng cao sức khỏe cho nhân viên và cải tiến môi trường lao động nhằm nâng cao chất lượng làm việc”, ông Choi Joo Ho nói.

Tại Đại hội Đổi mới an toàn môi trường lần thứ 3, các chương trình đổi mới, cải tiến tiêu biểu giúp nâng cao sự an toàn cho nhân viên cũng đã được giới thiệu nhằm chia sẻ và lan tỏa văn hóa an toàn mới không chỉ tại Samsung, mà còn trong hệ sinh thái doanh nghiệp là các nhà cung ứng của Samsung.

Đại hội Đổi mới an toàn môi trường là chương trình thường niên được các nhà máy của Samsung tại Việt Nam bắt đầu triển khai từ năm 2017. Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, cải tiến các quy trình quản lý an toàn môi trường, Samsung Việt Nam luôn nỗ lực đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho người lao động.

Sự kiện còn tạo cơ hội để các đơn vị học hỏi, giao lưu, đồng thời nâng cao trách nhiệm và tạo sự lan tỏa về văn hóa an toàn mới trong toàn hệ thống Samsung và hệ sinh thái các công ty đối tác.

Hoàng My

Nguồn :