M
08:05 | 14/04/2018

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ

Chiều tối 12/4/2018, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ ở Hà Nội và khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa”.

tin nhap 20180413092911 Nhân lên những không gian xanh cho Thủ đô
tin nhap 20180413092911 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Ấn Độ dự hội nghị cấp cao

Tới tham dự sự kiện này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và ông Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã điểm lại những điểm nhấn của lịch sử hoạt động của Trung tâm Hoa Kỳ ở Hà Nội (ACH) trong 20 năm qua.

Tiền thân là Trung tâm Thông tin tư liệu (trụ sở tại phố Bà Triệu), ACH được thành lập vào năm 1997, nhằm cung cấp thông tin nghiên cứu từ Hoa Kỳ cho các nhân viên chính phủ, giáo sư, nhà nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận. Trong số những người đầu tiên sử dụng dịch vụ của ACH, nhiều người đã trở thành lãnh đạo trong các trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận và cả các quan chức cấp cao, trong đó có Phó Văn phòng Chủ tịch Nước Việt Nam.

tin nhap 20180413092911
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: L.Q.V

Tới năm 2000, ACH được chuyển tới vị trí hiện tại ở 170 Ngọc Khánh và có thêm một số dịch vụ hấp dẫn như các buổi chiếu phim hằng tuần, các lớp học về chiến lược tìm kiếm trên internet, hội thảo tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình trước công chúng... Kể từ đó, ACH đã trở thành một địa điểm để mọi người học tiếng Anh, STEM, kiến thức kinh doanh, kỹ năng mềm và thực hiện các nghiên cứu.

Với khẩu hiệu “Vui vẻ; Miễn phí; Thân thiện và Dành cho mọi người”, chỉ riêng trong năm 2017, ACH đã tổ chức hơn 700 chương trình, hội thảo và các khóa học. Qua đó, đã có những ảnh hưởng tích cực tới hàng chục nghìn người dân ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Tại lễ kỷ niệm 20 năm ACH, Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đã khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa” nhằm truyền cảm hứng tới người dân Việt Nam thực hiện một số hành vi đơn giản, góp phần bảo vệ môi trường ở nước ta, như: Ngừng xả rác; Sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng; Ngừng sử dụng chai nhựa, cốc và ống hút dùng một lần

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra phần trình diễn của ban nhạc rock và của Corey Keating (sinh viên Chương trình học bổng Fulbright), Nhảy Flashmob (của các thành viên YSEALI), Hài kịch ngắn (bởi thực tập sinh của ACH), đố vui có thưởng... Ngoài ra, những người tham dự lễ kỷ niệm còn tham gia các hoạt động kết nối, tạo hình các vật phẩm được sử dụng từ các chai nhựa đã qua sử dụng.

Lê Quang Vinh

Nguồn :