Ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khối DN ngoài khu vực nhà nước
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân và đồng chí Vũ Thị Xuân Mai- Bí thư Đảng ủy khối các DN khu vực ngoài nhà nước ký kết quy chế phối hợp công tác |
Theo đó, hai bên sẽ phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các công đoàn cơ sở. Phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, đoàn viên và người lao động (NLĐ). Cụ thể khi triển khai việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và cấp ủy đảng các cấp, hoặc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị,tư tưởng…
Đảng ủy Khối chỉ đạo các chi bộ tổ chức cho đoàn viên công đoàn được quán triệt, học tập cùng (theo chỉ đạo của Quận ủy). Tăng cường giáo dục, động viên NLĐ phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức độc lập tự chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chấp hành tốt pháp luật và nội quy, quy chế của doanh nghiệp, kết nạp đoàn viên công đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng và phấn đấu để trở thành đảng viên.
Đảng ủy Khối cũng chỉ đạo cấp ủy các chi bộ thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề vướng mắc, bức xúc (nếu có)…của đoàn viên công đoàn để chủ động làm việc với người quản lý doanh nghiệp kịp thời giải quyết, hoặc cùng Ban chấp hành LĐLĐ quận đề xuất với lãnh đạo quận hoặc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền.
![]() |
| Các đại biểu tham dự lễ ký kết |
Bên cạnh đó hai bên cũng phối hợp trong công tác tổ chức, cán bộ của công đoàn cơ sở và công tác xây dựng chi bộ đảng trong các doanh nghiệp trong sạch vững mạnh. Theo đó, Đảng ủy Khối chỉ đạo các chi bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; giới thiệu đảng viên có năng lực tham gia BCH, cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở; cơ cấu cán bộ chủ chốt công đoàn là đảng viên tham gia cấp ủy chi bộ (đối với các chi bộ có ban chấp hành chi bộ); lựa chọn những đoàn viên công đoàn ưu tú xem xét kết nạp vào Đảng. Ban chấp hành LĐLĐ quận chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức việc đóng góp ý kiến cho cán bộ, đảng viên, xây dựng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh.
Ngoài ra hai bên phối hợp đẩy mạnh công tác phát triển tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn quận. Bằng các hình thức phong phú Đảng ủy khối và LĐLĐ quận tích cực tuyên truyền, vận động để chủ doanh nghiệp và người lao động nhận thức rõ vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn, lợi ích của việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các quy định của pháp luật của Nhà nước.
Trên cơ sở theo dõi, đánh giá hoạt động của tổ chức công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn quận, Ban thường vụ LĐLĐ quận giới thiệu những cơ sở mạnh, có đảng viên để Đảng ủy Khối đề xuất với Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Tổ chức Quận ủy, phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai việc thành lập tổ chức Đảng tại các doanh nghiệp.
Đảng ủy Khối chỉ đạo các chi bộ thuộc Đảng bộ phối hợp với LĐLĐ quận tiến hành vận động thành lập tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên công đoàn tại các doanh nghiệp có tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Khối.
Ban chấp hành LĐLĐ quận và Đảng ủy Khối phối hợp chặt chẽ trong việc đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01

