Kiếm tìm tình yêu

Có những điều giản dị nhưng vẫn khó đạt tới. Người có nhiều tiền, nhiều nhà là hạnh phúc hay người có ít tiền, ít tài sản mới đạt được tới trình ăn ngon ngủ yên?! Vạn sự đều do duyên, mà duyên là do… Trời định.
kiem tim tinh yeu Đã yêu nhau xin đừng so sánh
kiem tim tinh yeu Tồn tại trong giấc mơ của em
kiem tim tinh yeu
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sáng nay, khi tôi đang di chuyển trên đường tới nơi làm việc, thì nhận điện thoại của một nữ độc giả. Cô nói được một đồng nghiệp của tôi giới thiệu, muốn chia sẻ với tôi câu chuyện cá nhân. Trên điện thoại, cô kể khá dài về tình trạng gia đình, đại ý là anh chồng sau của cô có nhiều thứ khó có thể chấp nhận. Tôi đành xin ngắt điện thoại vì đang đi đường, nghe chuyện láng máng không thể nhớ được. Vậy là cô nói, em sẽ chạy qua tòa soạn chị được không? Ngay bây giờ nha chị.

Chừng một tiếng đồng hồ sau, thì tôi gặp cô. Cô mang tặng tôi vài trái cam, nói rằng bữa qua đi thu mua cam dùm cho người nông dân nào đó đang rất cần bán hàng. Việc thiện này, cô thường làm, và cũng không câu nệ chuyện bán được hay không. Nhiều lúc mua đồ dùm rồi lại đi tặng cho người thân quen hết. Nói ra câu chuyện ấy, để hiểu rằng, cuộc sống của cô không đến nỗi túng thiếu về tiền bạc. Thậm chí, ở góc độ nào đó, còn có cuộc sống dư dả.

Nhưng vào đầu câu chuyện, thì cô gái ngồi khóc. Cô kể, cách nay 15 năm lấy ông chồng đầu tiên và sinh được cậu con trai kháu khỉnh. Gia đình chỉ êm ấm một thời gian thì chồng nghiện chơi đề nên bao nhiêu tiền làm ra đều không thể đủ trả nợ. Vậy là cuộc hôn nhân tan vỡ.

Rồi cô gặp người chồng hiện tại, họ sinh được 2 con và gầy dựng sự nghiệp rất giỏi. Nhà đất có khá nhiều. Quận 12 có vài miếng lớn, mỗi miếng 500 - 700 m2 ở các vị trí đắc địa. Mọi thứ với gia đình họ đều ổn, chỉ riêng có chuyện ông chồng không chấp nhận nuôi cậu con trai riêng của vợ thì mãi không giải quyết được. Cậu bé được mẹ gửi cho ông bà nội ở miền Tây nuôi dưỡng.

“Chỉ thỉnh thoảng con trai mới lên thăm mẹ được ít ngày, nhưng vì chồng em giấu việc vợ đã từng có con riêng nên nhiều khi đang ăn cơm mà có khách tới, thì anh ấy cũng bắt thằng bé vào trong phòng nhốt lại.

Bỏ đi cả chén bát thằng bé đang ăn. Mà ngay từ những ngày đầu mới quen, em đâu có giấu hoàn cảnh của bản thân và ảnh cũng đã chấp nhận rồi”.

Vậy chắc em sớm ly hôn phải không? Dạ, đang làm thủ tục nhưng chưa phân chia được tài sản. Mấy miếng đất từ thời còn đang đồng vợ đồng chồng, đã mang tên riêng anh ấy.

Khi đó, em chẳng nghĩ sâu xa gì cả. Vợ chồng ăn ở với nhau, cứ để ảnh giữ cũng không sao. Giờ thì thế này, cần làm thế nào để có tiền nuôi các con đây. Vì em muốn đón thằng bé con lên chăm sóc. Em muốn bù đắp cho cháu. Nó đã bị bỏ rơi lâu rồi…

Nghe câu chuyện của cô kể, tôi thấy nặng lòng quá. Đầu tiên là trách móc. Người phụ nữ có thể không sống cùng chồng nữa, nhưng không được phép bỏ con, trong khi ông chồng cũ cũng rời khỏi nhà đi đâu biệt tăm biệt tích. Và ngay những ngày đầu chung sống, cần phải kiên quyết với chồng sau về việc đưa con trai riêng về ở chung, chăm sóc.

Các tài sản được gầy dựng trong thời gian sống chung, cần được mang tên cả hai, vì “biết ra sao ngày sau”. Vợ chồng là duyên là nợ. Trả xong duyên nợ ấy, thì đường ai nấy đi. Hai đứa con, chứ có người cả 5 người con, tới 60 tuổi vẫn quyết ly dị chia nhà chia cửa. Ấy là các câu chuyện rất đời, chứ đâu phải trên phim ảnh hay sân khấu.

Cô gái nghe tôi nói xong, ngồi nghĩ một lúc lâu. Thôi em về để đón con tan học lúc trưa. Chuẩn bị nghỉ Tết Dương lịch nên nhà trường cho về sớm.

Tới chiều, tôi nhận được tin nhắn khá dài qua Facebook. Cô gái nói em đã hiểu được thêm nhiều chuyện rồi chị. Giờ chờ ra tòa ly hôn, rồi em sẽ đón con trai lên ở cùng mẹ liền. Rau cháo cũng nuôi con được. Không ở nhà mua thì ở nhà thuê. Em nhanh nhẹn, nên không lo chết đói. Miễn sao các con được sum vầy cùng mẹ, là hạnh phúc rồi.

Ừ, em. Hãy tính sao cho tốt nhất với các con và bản thân. Hãy biết yêu bản thân trước khi yêu người khác. Nhà cửa không có rồi từ từ sẽ có. Nhưng nhất định phụ nữ phải tô son môi thiệt đẹp, và chăm sóc các con chu toàn. Còn chồng, đã đủ khả năng kiếm được 2 người rồi, thì nhất định sẽ kiếm được thêm người nữa thôi mà.

Cô gái gửi mặt cười trong tin nhắn. Tình yêu đi kiếm cũng được, mà không cần đi kiếm cũng có khi ào tới. Đỡ sao nổi! Vậy thì vui đi, năm mới tới rồi!

Theo baodautu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã giải trình chi tiết, làm rõ thêm nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn liên quan đến chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án

Chiều 5/12, với 433/440 đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành chiếm 91,54% tổng số đại biểu, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi).
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc

Trận đấu giữa Man City và Sunderland diễn ra lúc 22h00 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Ngoại hạng Anh 2025/26. Trong bối cảnh Arsenal thi đấu sớm hơn, thầy trò Pep Guardiola vẫn phải ra sân với mục tiêu duy nhất: Giành trọn 3 điểm để duy trì áp lực trong cuộc đua vô địch. Trước một Sunderland chưa từng thắng Man City tại Premier League từ năm 2013, đội chủ sân Etihad được đánh giá vượt trội về lực lượng, phong độ lẫn đẳng cấp.
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, công trình trọng điểm quốc gia được kỳ vọng tạo trục phát triển chiến lược cho Hà Nội và vùng phụ cận, đang bước vào giai đoạn đua nước rút nhưng vẫn đối mặt nhiều thách thức, đặc biệt ở khâu giải phóng mặt bằng. Nhận diện rõ điểm nghẽn, Hà Nội cùng hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đã đồng loạt siết trách nhiệm, tăng tốc phối hợp, đưa ra các mốc tiến độ cụ thể và những biện pháp mạnh nhằm tháo gỡ vướng mắc, quyết tâm giữ nhịp thi công và đưa dự án về đích đúng hạn.
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng

Trận đấu giữa Real Betis và Barcelona diễn ra lúc 00h30 ngày 7/12 trong khuôn khổ vòng 15 La Liga 2025/26. Real Betis đang đứng thứ 5 với 24 điểm sau 14 trận, trong khi Barcelona dẫn đầu với 37 điểm sau 15 trận. Dù được đánh giá cao hơn, Barcelona hiểu rằng chuyến làm khách tới La Cartuja sẽ không hề dễ dàng, nhất là khi đội chủ nhà đang đạt phong độ rất cao.
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (6/12) ghi nhận nhiều biến động khi các ngân hàng thương mại điều chỉnh nhẹ, trong khi đó thị trường tự do giảm mạnh hơn 200 đồng mỗi USD.
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II

Ngày 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Sơn Tây tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất nhằm thảo luận và thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Sơn Tây khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Ngày 3/12 tại Không gian mở, Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (GOUNH), 304 Kim Mã, Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Ireland công bố báo cáo “Hướng tới Xã hội Hòa nhập: An sinh xã hội kiến tạo cơ hội và trao quyền cho người khuyết tật”.
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Trước những diễn biến thiên tai phức tạp gây mất sóng, gián đoạn liên lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn thông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm thông tin thông suốt. Từ việc ban hành tiêu chí hạ tầng chống chịu thảm họa, yêu cầu doanh nghiệp chủ động khôi phục mạng lưới, đến khuyến khích ứng dụng công nghệ vệ tinh và tăng cường quản lý bản đồ cứu hộ, ngành viễn thông đang nỗ lực nâng cao an toàn liên lạc cho người dân.
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Xếp vị trí số một trong ngành Chuyển phát nhanh - Bưu kiện trong kết quả khảo sát Chỉ số Hài lòng Khách hàng Việt Nam VCSI 2025, Xanh SM Express đã vượt qua ba tên tuổi lớn là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), GrabExpress và Giao Hàng Nhanh (GHN).
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 324/KH-UBND nhằm tăng cường quản lý toàn diện hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trên địa bàn trong năm 2026. Kế hoạch đặt mục tiêu nâng cao mức độ an toàn, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý, đồng thời thúc đẩy sự chuyển dịch của ngành hóa chất theo hướng hiện đại, bền vững và phù hợp với mô hình kinh tế tuần hoàn.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Bắt đầu từ tháng 12/2025, hàng loạt chính sách mới liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đường bộ, an ninh trật tự, tài nguyên nước và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật sẽ chính thức có hiệu lực. Những thay đổi này được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý rõ ràng hơn, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao đời sống nhân dân.
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty Hoàng Viên Quảng Bá vừa tổ chức chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Thánh Tâm (xã Hồng Sơn, Hà Nội), một trong những tổ chức của nhóm cộng đồng yếu thế tại địa phương cần sự hỗ trợ.
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Trong khuôn khổ “Năm Du lịch Quốc gia 2025” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hoá Việt Nam, sự kiện “100 Flavors - Michelin-Starred Chefs” chính thức diễn ra từ 23 đến 30/11/2025 tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Huế. Lần đầu tiên, 13 đầu bếp Michelin danh tiếng thế giới sẽ hội tụ tại Việt Nam, mang đến hành trình giao thoa giữa tinh hoa ẩm thực quốc tế và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần định vị Việt Nam như một điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao Động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”, kêu gọi hỗ trợ học sinh miền Trung và Tây Nguyên vượt qua thiệt hại sau mưa lũ.
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Tại Tổ dân phố 17, Khu đô thị Mỹ Đình 1 (phường Cầu Giấy), phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai đã diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cư dân.
Xem thêm
Phiên bản di động