M
11:41 | 12/01/2018

Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP Hà Nội

Kiềm chế gia tăng các loại tội phạm

Với tinh thần trách nhiệm cao, trong năm 2017, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ trong đó có việc chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

kiem che gia tang cac loai toi pham Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân
kiem che gia tang cac loai toi pham Tổ công tác Y8/141 Công an Thành phố lập nhiều chiến công
kiem che gia tang cac loai toi pham Bắt đối tượng cướp tài sản rất manh động

Về công tác bảo vệ, trong năm 2017, Trung đoàn CSCĐ đã huy động gần 40.000 lượt cán bộ, chiến sỹ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho 532 kỳ cuộc được giao. Trong đó có một số kỳ cuộc quan trọng như: Bảo vệ kỳ họp thứ 2, 3 – Quốc hội khóa XIV; Hội nghị lần thứ 5, 6 – Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XII; Kỳ họp thứ 3, 4 – HĐND TP Hà Nội khóa XV; Hội nghị không chính thức quan chức cấp cao ISOM; Các hội nghị của năm APEC 2017 tại Hà Nội; Đoàn Tổng thống Hoa kỳ, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước CHDCND Trung Hhoa, Thủ tướng Lào, Đoàn Nhà vua và Tổng thống Chilê… thăm chính thức Việt Nam và các đoàn khách quốc tế thăm và làm việc tại Hà Nội…

kiem che gia tang cac loai toi pham
Lực lượng CSCĐ – Công an TP Hà Nội kiểm tra vi phạm về giao thông. ảnh: dantri.com

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, đảm bảo tư thế, lễ tiết, tác phong, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc phương án kế hoạch đề ra, bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ cuộc, không để xảy ra sơ xuất, được lãnh đạo cấp trên, các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Để triển khai thực hiện nghiêm túc các cao điểm, các chuyên đề phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong các dịp lễ, Tết theo chỉ đạo của Công an TP và Bộ Tư lệnh CSCĐ, Trung đoàn CSCĐ đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị 01, 02, 12 và các Thông tư của Bộ Công an quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản, đồng thời tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Trung đoàn CSCĐ đã ban hành 21 kế hoạch, 1 phương án và 33 công văn chỉ đạo công tác tuần tra kiểm soát, 7 công văn chấn chỉnh việc chấp hành quy trình tuần tra kiểm soát của cán bộ, chiến sỹ.

Kết quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm: Các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, lập biên bản bàn giao cho cơ quan công an các cấp 652 vụ, 1.051 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 127 vụ án với 143 bị can về các tội danh: tàng trữ chất ma túy trái phép, trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ.

Về công tác phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, xử lý vi phạm TTATGT trong năm qua: Các đơn vị trực thuộc chủ động nắm tình hình địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin với các đơn vị công an cơ sở xác định các tuyến phức tạp về TTATGT thường xuyên có các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe lạng lách, chạy xe tốc độ cao… để bố trí lực lược kịp thời ngăn chặn, không để hình thành đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn thành phố. Trung đoàn CSCĐ đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ và công an các quận triển khai lực lượng phòng chống đua xe trái phép và cổ vũ đua xe trái phép theo công văn số 538/CAHN-PC67 ngày 5/3/2017 của Giám đốc Công an TP về “Phòng ngừa, ngăn chặn tái tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn thành phố”.

Năm 2017, tình trạng khiếu kiện liên quan đến giải phóng mặt bằng, thu hồi đất tại các dự án trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Một số nơi xuất hiện hoạt động cản trở, chống đối chính quyền… gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Trước tình hình đó,Trung đoàn CSCĐ đã quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Bộ Công an, Công an TP về chế độ trực ban, trực lãnh đạo, trực chỉ huy và ứng trực thực hiện nhiệm vụ. Chỉ đạo các đơn vị duy trì, đảm bảo quân số, vũ khí, phương tiện tổ chức ứng trực thường xuyên, ứng trực cấp độ cao sẵn sàng nhận nhiệm vụ xử lý những tình huống đột xuất, phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn thành phố.

Từ nay cho đến tết Nguyên đán, các đơn vị thuộc Trung đoàn CSCĐ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện các vấn đề mới nổi để tham mưu cho chỉ huy Trung đoàn chỉ đạo giải quyết hiệu quả. Xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động thăm hỏi, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Thủ đô. Phối hợp với các đơn vị chức năng bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động văn hóa, lễ hội vui chơi của nhân dân trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Mậu tuất 2018.

H.Duy

Nguồn :