M
11:24 | 07/02/2020

Cục Quản lý Dược:

Khuyến khích các nhà thuốc phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(LĐTĐ) Mới đây, Cục Quản lý Dược đã ban hành Công văn 953/QLD-KD về việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCOV) gây ra, trong đó khuyến khích các nhà thuốc phát khẩu trang miễn phí cho người dân.  

Du khách bất ngờ vì được phát khẩu trang miễn phí tại các điểm du lịch
Phường Trung Tự phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Khẩu trang đã được phát miễn phí tại địa chỉ 70 Thái Hà. Ảnh: M.Phương

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCOV gây ra, bên cạnh việc Bộ y tế đã đưa ra các khuyến cáo để người dân dự phòng, bảo vệ sức khỏe trong đó có biện pháp sử dụng khẩu trang là cần thiết. Bên cạnh đó, việc phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh cần sự chung tay của cộng đồng, trách nhiệm ý thức của người dân và những hành động thiết thực của các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là hệ thống các cơ sở bán lẻ thuốc trên toàn quốc.

Nhằm phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCOV gây ra, Cục Quản lý Dược khuyến khích việc các nhà thuốc tiếp nhận và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu, đối với các cơ sở bán lẻ thuốc trên toàn quốc, khi bán hoặc phát khẩu trang cho người dân, các cơ sở bán lẻ thuốc cần hướng dẫn cho người dân trường hợp nào sử dụng khẩu trang vải và trường hợp nào sử dụng khẩu trang y tế (không phải trong mọi trường hợp đều cần phải sử dụng khẩu trang y tế); hướng dẫn cho người dân cách đeo khẩu trang đúng quy cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Cục cũng nhấn mạnh, các cơ sở bán lẻ thuốc trên toàn quốc không được tăng giá bán khẩu trang; không găm hàng, tích trữ gây ra tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thị trường.

Nguồn :