M
16:02 | 06/02/2020

Phường Trung Tự phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, sáng 6/2, phường Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn.  

phuong trung tu phat khau trang mien phi cho nguoi dan Những hành động đẹp giữa “bão dịch” Corona
phuong trung tu phat khau trang mien phi cho nguoi dan Cảnh sát giao thông phát khẩu trang cho người dân

Theo đó, gần 300 khẩu trang y tế đã được trao tận tay người dân trên địa bàn phường. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, số khẩu trang đã được phát hết. Ngoài phát khẩu trang miễn phí, người dân còn hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách.

Một người dân được nhận khẩu trang miễn phí bày tỏ sự xúc động: “Tôi cho rằng hành động này quá tuyệt vời, thể hiện tình người và sự quan tâm của các cấp chính quyền vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp”.

phuong trung tu phat khau trang mien phi cho nguoi dan
Phường Trung Tự tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Ông Nguyễn Ngọc Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự cho biết, hiện tại phường đang tiếp tục tìm kiếm nguồn khẩu trang và kêu gọi các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm cùng chung tay để có thể giúp mọi người có những chiếc khẩu trang lúc cần.

“Hiện tại, Viện Đại học Y đã hứa sẽ cấp 1000 khẩu trang để phường phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, căn cứ vào nguồn xã hội hóa, phường sẽ tiếp tục thực hiện phát khẩu trang miễn phí tại chợ, các địa điểm đông người”.

Cũng theo ông Phương, trong thời gian tới, phường Trung Tự sẽ cùng chung tay với các tổ chức, ban ngành đoàn thể trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh do virus Corona. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền về công tác phòng dịch bằng nhiều hình thức phát thanh, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, tổ chức hội nghị…

Trước đó, UBND phường đã gửi công văn về công tác phòng chống dịch bệnh tới 14 cơ quan trường học trên địa bàn cho 100% học sinh nghỉ học. Chỉ đạo Trạm y tế chuẩn bị phòng cách ly theo quy định và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ phòng chống dịch đảm bảo 4 tại chỗ, trực 24/24.

UBND phường cũng chỉ đạo công an phường rà soát số người Trung Quốc trên địa bàn, số người đi du lịch qua vùng dịch trở về trong 14 ngày. Hiện, trên địa bàn không có người Trung Quốc, không có nhóm trẻ tự phát hoạt động.

PV

Nguồn :