M
08:04 | 07/06/2018

Không mua được bản quyền, VTV sẽ đưa gì về World Cup 2018?

Việc VTV chưa mua được bản quyền World Cup 2018đang được dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, phía VTV khẳng định sẽ có phương án thay thế nếu không mua được bản quyền giải bóng được mong đợi nhất hành tinh này.

khong mua duoc ban quyen vtv se dua gi ve world cup 2018 Giá bản quyền World Cup 2018 ở các nước đắt hay rẻ?
khong mua duoc ban quyen vtv se dua gi ve world cup 2018 5 trận chưa biết thắng, ĐKVĐ Đức lo sốt vó trước World Cup
khong mua duoc ban quyen vtv se dua gi ve world cup 2018 K+ “mở tiệc” sớm mừng World Cup 2018

Theo đó, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết, trong trường hợp xấu nhất là không mua được bản quyền, VTV vẫn sẽ có những bản tin về World Cup để phục vụ khán giả.

khong mua duoc ban quyen vtv se dua gi ve world cup 2018

“Trong trường hợp không mua được bản quyền World Cup 2018, hình ảnh các trận đấu của giải vẫn có thể xuất hiện trên sóng truyền hình Việt Nam nhưng chỉ dưới hình thức bản tin.

Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ không có đơn vị sở hữu bản quyền, muốn khai thác tư liệu hình ảnh World Cup 2018, đơn vị truyền hình phải mua lại gói tin tức từ các hãng thông tấn như Ruptly, SNTV, Perform, AFP hay Reuters”, ông Nam cho hay.

Cũng theo ông Nam, đối với các giải bóng đá lớn trên thế giới như Euro và World Cup, VTV đều bị lỗ khi bỏ chi phí ra mua bản quyền. Đối với World Cup, ước tính, VTV sẽ chịu lỗ 90% nếu chấp nhận giá từ phía đối tác đưa ra. Tuy nhiên, ông Nam cũng khẳng định dù có hay không có bản quyền, VTV sẽ mua từ các đối tác cung cấp tin tức những thông tin về giải đấu bao gồm cả trận đấu 60 - 90 giây hình để phục vụ khán giả truyền hình.

Được biết, hiện mức giá công ty nắm giữ quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam lên tới 14 triệu USD, cao gấp đôi so với kì World Cup 2014.

Cho tới hiện tại, người hâm mộ môn thể thao vua vẫn rất mong chờ VTV sẽ đàm phán thành công và có được bản quyền World Cup 2018.

Theo Nguyên Linh/ laodong.vn

Nguồn :