M
11:22 | 18/11/2017

Khi mạc Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017

Sáng nay (18/11), tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ hàng thủ công truyền thống năm 2017. 

khi mac hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Hơn 650 gian hàng tham gia Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội
khi mac hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016
khi mac hoi cho hang thu cong truyen thong 2017 Lần đầu tiên vinh danh Nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ
khi mac hoi cho hang thu cong truyen thong 2017
Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017 thu hút rất đông các nhóm sản xuất là người dân tộc thiểu số và người khuyết tật tham gia

Hội chợ lần này thu hút 48 gian hàng, quy tụ nhiều nhóm sản xuất từ các địa phương trong cả nước. Trong đó, có 25 quầy hàng thuộc nhóm dân tộc thiểu số như Thái, Tày, H’Mông..., 25 quầy thuộc các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống. Hội chợ do Craft Link (tổ chức phi chính phủ), phi lợi nhuận và công bằng thương mại với mục đích trợ giúp các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm khuyết tật và các nhóm làng nghề… khôi phục nền văn hóa truyền thống và tăng thêm thu nhập cho thợ thủ công nghèo.

Hội chợ là một trong những hoạt động góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc, làng nghề Việt Nam đến du khách gần xa. Thông qua hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ có cơ hội bán hàng, trình diễn kỹ năng làm nghề mà còn có dịp giao lưu trực tiếp với du khách và hiểu kỹ hơn về thị hiếu, thói quen tiêu dùng của họ. Đặc biệt, thông qua các dự án của Craft Link, các nhóm tham gia hội chợ cũng sẽ được tập huấn các kỹ năng cần thiết về quản lý, làm sổ sách, khôi phục kỹ thuật làm hàng truyền thống, phát triển sản phẩm và marketting… Sau khi kết thúc dự án, các nhóm sẽ có khả năng tự quản lý và phát triển theo tiêu chí bền vững.

khi mac hoi cho hang thu cong truyen thong 2017
Hội chợ không chỉ quảng bán sản phẩm truyền thống mà còn giới thiệu những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, hàng thủ công truyền thống đang dần mai một. Vì vậy, Ban Tổ chức Hội chợ hàng thủ công truyền thống 2017 mong muốn đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá và phát triển mặt hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Nguồn :