M
11:06 | 28/09/2017

Khi áo dài thành “đại sứ du lịch”

Từ một “đại sứ văn hóa”, Áo dài Việt Nam đang từng bước trở thành “đại sứ du lịch”. 

khi ao dai thanh dai su du lich Vẻ đẹp Việt Nam 3 gây bất ngờ khi có mặt 56 vị Đại sứ quán
khi ao dai thanh dai su du lich Khánh Thi sẽ nhảy trong trang phục áo dài
khi ao dai thanh dai su du lich "Vẻ đẹp Việt Nam 3" sẽ trình diễn áo dài quốc kì 56 nước
khi ao dai thanh dai su du lich Thiếu nữ dịu dàng với tà áo dài đón Tết trung thu

Tối 26/9 tại Hà Nội, bộ sưu tập (BST) áo dài “Thế giới như tôi thấy” về 56 nước của nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam đã được trình diễn trong chương trình Vẻ đẹp Việt Nam 3, thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và quốc tế qua đó góp phần phát triển du lịch, khuyến khích khách du lịch khám phá Việt Nam.

Lần đầu tiên một đêm diễn nghệ thuật kết hợp giữa thời trang – âm nhạc Vẻ đẹp Việt Nam 3 đã quy tụ sự có mặt của hơn 50 vị đại sứ quán tại Việt Nam và hơn 200 chính khách, các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Lấy cảm hứng từ sự hội nhập quốc tế và tình yêu văn hoá thế giới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã sáng tạo ra BST Áo dài “Thế giới như tôi thấy” vô cùng đặc biệt. Anh đã kết hợp những màu sắc, quốc huy cùng di sản kiến trúc, hoạ tiết đặc trưng của mỗi đất nước vào tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ quốc kì các nước khiến các đại sứ trầm trồ, thán phục. Thông qua bộ sưu tập, tác giả gửi gắm thông điệp hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam sẽ bay cao và bay ra ngoài thế giới với mong muốn đề cao mối quan hệ ngoại giao, sự hòa nhập giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

khi ao dai thanh dai su du lich
Bộ sưu tập áo dài “Thế giới như tôi thấy” về 56 nước của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam trong chương trình Vẻ đẹp Việt Nam 3. Ảnh: P.B

Ngài Noel Servigon – Đại sứ Philippine cho biết: “Ngoài các kỹ thuật may, tôi thấy những thiết kế áo dài như một tác phẩm nghệ thuật. Một phong cách đơn giản nhưng toát lên vẻ đẹp rất duyên dáng. Áo dài trước đây tôi nhìn nhiều về họa tiết hoa văn nhưng hôm nay trước thiết kế của BST Sen Vàng và BST 56 quốc kỳ tôi thấy rất khác biệt”.

Với lần thứ 2 tham dự một sự kiện về áo dài của Đỗ Trịnh Hoài Nam, cảm nhận của ngài đại sứ cùng phu nhân Ngài Jean Lesly Benoit, Đại sứ Cộng hòa Haiti tại Việt Nam vẫn giữ nguyên vẻ háo hức như ban đầu. Khi áo dài quốc kỳ Haiti xuất hiện, ngài Đại sứ cùng phu nhân reo hò đầy phấn khích.

Ngài Jean Lesly Benoit chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với bộ sưu tập 56 quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới, nhất là khi tôi nhìn thấy quốc kỳ của nước tôi trên sàn diễn ngày hôm nay. Đây là cách rất tốt để giao lưu và quảng bá văn hóa không những của Việt Nam mà còn rất có ích cho ngành du lịch”.

Phát biểu về cảm nhận của mình sau đêm diễn ngài đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam – Vítezslav Grepl cho biết: “Cảm giác của tôi rất hồi hộp và xúc động, tôi cứ chờ đợi mãi chờ đợi mãi để quốc kỳ của nước tôi xuất hiện trên sân khấu thông qua tà áo dài. Và khi nhìn thấy cảm xúc của tôi thực sự vỡ òa. Đêm diễn thực sự tuyệt vời, những người mẫu xinh đẹp, ý tưởng bộ sưu tập vô cùng sáng tạo…”

Được biết, chương trình Vẻ Đẹp Việt Nam ra đời với mục đích tôn vinh, phát huy các giá trị văn hoá. Tạo động lực, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch và dịch vụ. Kết nối doanh nhân, chính khách trong và ngoài nước; Phát triển phong cách doanh nhân thông qua văn hóa và thời trang; Chia sẻ, giúp đỡ nhau trong quản lý, kinh doanh; và tạo cộng đồng doanh nhân văn hóa Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Phương Bùi

Nguồn :